Site icon Chim Cảnh Việt

Hé lộ những điều ít biết về kỹ thuật nuôi chim chào mào

Chim chào mào được nhiều người ưa thích bởi ngoại hình đẹp và giọng hót hay. Chúng sở hữu bề ngoài độc đáo với cái mào dễ nhận biết, hai má trắng và phía trên mảng trắng là màu đỏ. Một trong những điều quan trọng trong ky thuat nuoi chim chao mao là lựa chọn cho nó một cái lồng ưng ý. Bài viết sau đây sẽ hé lộ những điều ít biết về ky thuat nuoi chim chao mao. Các bạn cùng đón đọc nhé.

1. Cách chọn lồng chim chào mào

Lồng cho chim không cần quá cầu kỳ, chỉ đơn giản là rộng rãi, thoải mái, cho chào mào thỏa sức bay nhảy là tốt nhất. Không nên chọn những chiếc lồng quá hẹp, khiến chúng không thể bay nhảy và vận động được, khiến cho đôi chân của chúng trở nên yếu ớt. Nhất là đối với chim chào mào con.

2. Địa điểm đặt lồng chim

Ky thuat nuoi chim chao mao không quá khó khăn nhưng bạn cũng cần để ý những tiểu tiết quan trọng như đặt lồng chim ở đâu.  Bạn nên đặt ở nơi có nhiều ánh áng đẻ nó mạnh dạn, tiếp xúc với thế giới xung quanh. Tránh những nơi thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng quá yếu ớt. Việc chim có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài khiến chúng thoải mái, có cơ hội giao lưu với các loại chim bay nhảy bên ngoài mà hót hăng say hơn.

3. Chọn thức ăn cho chim chào mào.

Chào mào là loại chim dễ nuôi, thức ăn của chúng khá đa dạng. Chúng rất thích ăn trái cây, đặc biệt những loại quả như chuối, cà chua, đủ đủ, bơ, xoài… Bạn nên thay đổi liên tục khẩu phần ăn vì mỗi loại có lượng vitamin và hàm lượng khoáng chất khác nhau. Chào mào được ăn một khẩu phần ăn lành mạnh, đủ dinh dưỡng giúp chúng khỏe mạnh, phòng chống được bệnh tật. Nếu không được ăn đầy đủ, sức đề kháng của chúng kém, dẫn đến mắc nhiều bệnh tật.

4. Chế độ chăm sóc và tập dượt chào mào hàng ngày

Một trong những ky thuat nuoi chao mao quan trọng nhất là chế độ chăm sóc và tập dượt cho chúng hàng ngày. Ngoài việc thay đổi khẩu phần ăn, cho chim tắm nắng, tắm mưa, bạn nên đem chào mào đến các câu lại bộ nuôi chim, hoặc các tụ điểm có nhiều chim hót… để chúng có cơ hội được “học hỏi” âm điệu của các loài chim khác mà thêm phong phú giọng hót trầm bổng của chúng. Khi có cơ hội được tụ họp cùng nhiều loại chim khác, chúng sẽ sung sức, hăng say đấu giọng, hót liên tục hơn.. nhờ đó mà hót càng hay hơn.

Một chi tiết quan trọng khi đưa chào mào đi là bạn nên trùm khăn hoặc áo trùm lồng lên lồng để tránh chim bị hoảng sợ, bay loạn xạ.

Chú gióng gửi đến bạn những ky thuat nuoi chim chao mao quan trọng mà những người nuôi chim cần biết. Hi vọng  các bạn sẽ nắm vững và sở hữu những con chim chào mào đẹp, hót hay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Exit mobile version