Site icon Chim Cảnh Việt

Nên cho chim chào mào ăn thức ăn gì để sung nhất

Thức ăn cho chim chào mào là những yếu tố quyết định một con chim hay, và mạng lại cho chúng có một thể chất tốt nhất có thể, cũng là yếu tốt quan trọng đầu tiên khi bắt đầu nuôi dưỡng một chú chim, cho chào mào ăn gì để sung nhất?. Đối với những người chơi lâu năm thậm chí họ còn có thể sáng tạo ra được 1 công thức một bảng dĩnh dưỡng chi tiết cho những chú chào mào tuy nhiên điều này lại làm khó những người chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng chim. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng cho chào mào ăn gì để sung không phải là câu hỏi quá khó. Bởi tất cả đã được chú gióng mang đến cho bạn trong bài viết dưới đây

Chim chào mào ăn gì để sung nhất

1. Cám chim

Ở trong bài viết này chúng tôi muốn nhắc đến chính là thức ăn cho chim chào mào trong điều kiện nuôi nhốt. Kẻo nhiều anh em lại thắc mắc rằng ở điều kiện tự nhiên thức ăn chính của loại này đâu phải là cám. Cám chim chào mào hiện nay anh em có thể mua cho mình ở bất cứ cửa hàng chim cảnh nào rất đa dạng về chủng loại cũng như phù hợp với từng giai đoạn của chim. Hoặc nếu anh em có thời gian thì có thể thỉnh những cao nhân những người đã có kinh nghiêm lâu năm trong việc chơi chim cảnh để họ có thể mách cho anh em một công thức chuẩn nhất. Tuy nhiên điều này cũng khá khó bởi việc chế tạo ra một loại cám chào mào cũng khá phức tạp. Nên anh em có thể tìm cho mình một loại cám đã được bán sẵn trên thị trường thì càng tốt. Nhưng có một điều anh em phải lưu ý là khi cho những chú chim của minh ăn loại nào thfi chỉ nên cho ăn 1 loại tránh tình trạng sốc cảm rồi xuống lửa.

2. Trái cây

Sở dĩ nãy ở đoạn trên tôi có nói là điều kiện trong lồng bởi vì có thể sẽ nhiều anh em nghĩ rằng thức ăn cho chào mào chính là trái cây điều nay không sai nhưng nó sẽ đúng hơn khi ở điều kiện tự nhiên. Vậy cho chào mào ăn gì để sung? Các loại trái cây cực kì tốt cho chào mào chính là chuối nhưng anh em cho chào mào ăn chuối tây sẽ tốt nhất vì nó sẽ đảm bảo cho phân chim được đẹp nhất. Nên cho chim ăn các loại trái cây khác như cam, nho, dưa hấu….bạn nên luân phiên các loại trái cây cho chào mào chứ đừng cho chúng ăn nguyên 1 loại nhé.

3. Côn trùng

Côn trung hay là mồi tươi cũng là một câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi chào mào ăn gì sung nhất. Nếu như 1 ngày bạn cho chúng ăn 1 vài chú cào cào , trứng kiến thì khá tốt những loại thức ăn này sẽ bổ sung dưỡng chất cho chào mào của bạn được căng lửa nhất. Nếu như nhữg chú chào mào của bạn không có thói quen ăn loại thức ăn này thì bạn có thể tập dân cho chúng nhé. Sâu khô sẽ giúp cho chào mào của bạn bổ xung thêm rất nhiều chất dinh dưỡng đấy cũng là loại thức ăn mà ở tự nhiên chúng khá thích. Còn riêng sâu khô thì thỉnh thoảng anh em cho chúng ăn thôi nhé ăn nhiều loại này cũng không quá tốt. Nên dãn cách khoảng vài ngày cho ăn là vừa. Có nhiều người khi cho chào mào ăn sâu khô nhung lại tiếc rẻ nhặt sâu lên cho chúng ăn điều này không được lặp lại nữa bạn nhé vì những con sâu nay sẽ ăn phân của chào mào nên cho chào mào ăn lại sẽ không đảm bảo được vệ sinh thậm chí còn khiến cho chào mào gặp phải những vấn đề không tốt về sức khỏe

4. Nước uống

Nước uống không quá cầu kì nhưng cũng là một câu trả lời thích đáng cho chào mào ăn gì sung nhất. bạn chỉ cần cho chúng lượng nước uống hàng ngày sạch sẽ là ổn rồi. Có nhiều người sang và cẩn thận thì cho chim uống các loại nước mua chai ở ngoài tiệm. Tuy nhiên điều này ko cần thiết mà lại tốn kém. Nếu như anh em ở quê mà có nguồn nước giếng sạch thì cứ múc lên cho chim uống. Hoặc nếu dùng nước máy thì nên để riêng nước để cho bay hết hóa chất như vậy là chim đã có thể ổn rồi. Một điều lưu ý đặc biệt quan trọng nữa là khi cho chim uống nước phải vệ sinh cóng nước thường xuyên nhé. Đừng để cho cóng nước bám rêu xanh rêu đỏ như vậy cũng khá ảnh hưởng đến sức khỏe của chim đấy. Vẫn biết chim ở ngoài tự nhiên thì thậm chí còn uống ước bẩn hơn. Tuy nhiên đó là bản năng sinh tồn nó sẽ tự biết cách tìm một nguồn nước sạch sẽ cho mình. Còn mình nuôi ở chuồng thì tốt nhất cứ mang đến cho chúng một chế độ ăn uống sạch nhé.

Trên đây là Chú gióng đã giúp bạn giải quyết câu hỏi chào mào ăn gì sung nhất. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm tren sẽ giúp cho anh em có thể mang đến cho chú chim của mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Bài viết này chúng tôi nhầm mục đích giúp anh em hiểu biết thêm và nắm bắt được những kinh nghiệm về thức ăn cho chim chào mào để anh em cùng nhau tham khảo. Chúc anh em luôn vui vẽ với niềm đam mê của mình.

Exit mobile version