Site icon Chim Cảnh Việt

Thuần chào mào nhanh dạn người

Chia sẻ kinh nghiệm thuần chim chào cực nhanh và hiệu quả, chỉ sau 2 tuần chim đã tương đối đứng lồng và bắt đầu hót xổng.

*Cách 1 :

Bước 1: Sau khi bẫy được 1 chú chim. các bác gỡ chim ra và nhổ lông 2 bên cánh mỗi cánh nhổ 4 lông. nhưng cách bác nhớ nhổ từ ngoài vào nhé. không nên nhổ lông từ trong cánh ra.

Bước 2:đem về các bác cho em nó vào 1 cái lồng gỗ nhỏ và trùm kính lại không để hở 1 khe hở nào để e nó vào nơi yên tĩnh cho em nó đỡ hoảng loạn.

Bước 3: nếu bẫy được vào buổi sáng thì buổi chiều ta cho em nó 1 quả chuối . còn nếu bẫy đc buổi chiều thì sáng mai ta bỏ chuối vào cũng đc. bởi vì con bổi không có con nào mới bắt về bỏ vào lồng mà xông vào ăn liền.

Bước 4: Sau 1 ngày ăn chuối . e nó đã đỡ hoảng và khỏe lên , các bác nhốt thêm 1 con Mái đã ăn cám vào và đồng thời bỏ cám luôn là vì tập cho em nó ăn cám.còn nhốt chung với con trống sợ 2 e nó oánh nhau.

Bước 5: Sau 3 ngày nhốt chung Các Bác để ý và biết e đó đã ăn cám rồi thì các bác bắt đầu cho e nó sống 1 cuộc sống độc thân. và kéo áo lồng lên 2/3 lồng. và để cho e nó vào nơi hay nhìn thấy người. vậy là ok đó các bác.

Sau 2 tuần xẽ thấy có kết quả trên cả sự mong đợi ngay . và lúc đó mấy cái lông cánh cũng đã bắt đầu mọc. Sau 1 tháng thì sổ giọng chuẩn Ngay.

*Cách 2 :

Thuần trong vòng 3 tháng, cách này mất thời gian hơi nhiều, chỉ dành cho bác nào rãnh rỗi

Mỗi ngày buổi sáng cho nó ăn một chút cám tầm 1 tiếng sau là hết cám

đến 11h trưa cũng cho ăn một chút cám tầm 1 giờ sau là hết cám

đến 4 giờ chiều cũng cho ăn một chút cám tầm 2 tiếng sau là hết cám.

sau một tháng chim thấy mặt người là đòi ăn rồi, có thể thay chuối cho cám nhé

Làm kiểu này thuần 3 tháng bằng người ta thuần 2 năm đó các bác.Và thời gian này chào mào hót, xổ bọng.Tham khảo bài viết chuẩn : thuần chào mào dạn người sau 1 tháng

Exit mobile version