Site icon Chim Cảnh Việt

Kinh nghiệm chọn chòe lửa bổi cho người bắt đầu chơi

Chào anh em, sau một thời gian chơi chòe lửa, mình cũng đúc kết được một số kinh nghiệm chọn chòe lửa bổi. Nay chia sẻ lại cho anh em mới bắt đầu chơi chòe lửa. Anh em xem cách chọn chim như sau :

1.Tướng chim


Tướng chim rất quan trọng nên cần phải xem kỹ trước khi bắt.Chim trong lồng tập thể đuôi phài dài khoảng 20cm.Chim thường xuyên nhảy cầu và nhảy xuống đáy lồng.Trong lúc nhảy đuôi phải vểnh ngược lên trời.Những con này nên bắt vì sau này chơi sẽ rất tốt.
2.Đầu chim
Chọn chim đầu xà,tức là khi mình vuốt đầu chim thì thấy bằng phẳng 1 đường chứ không phải bị lồi lên.Chim đầu xà tính lì và hung.
3.Mắt chim

Chọn những con có mắt lõm sâu vào trong,mắt phải méo và dài.
4.Mỏ và họng chim

Chọn con có mỏ mỏng và dài,mỏ trên và dưới phải kín.không bị méo hay tật lỗi.Họng chim phải đen,càng đen càng tốt,những con này đang có lửa rừng về chăm sóc nhanh hơn.
5.Ngực chim

Chọn những chú ngực to,để ý lúc chim đang trong lồng,thấy chim nhảy và để ý kỹ ngực,con nào ngực to thì bắt.Vì đó là những con khỏe mạnh,chơi tốt.
6.Chân và móng


Chọn con có màu trắng hồng,móng đều và không tật lỗi,chú ý nhìn kỹ chân vì chòe lửa thường bị yếu chân,xem móng có co lại đầy đủ không.

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình.Các bạn chỉ cần đạt trên 80% yêu cầu trên là tốt rồi,vì kiếm được những con đầy đủ yếu tố như trên là cực kỳ khó.
Chúc anh em chọn được chú chim ưng ý,và có duyên sở hữu được chú chim chích chòe hay. Thân!

Exit mobile version