Site icon Chim Cảnh Việt

Chọn lồng nuôi chim cu gáy

A+A-
PrintEmail
Chim cu là giống ăn hạt, hạt không được bóc vỏ trước khi cho chúng ăn. Hầu như người nuôi chim thích làm thức ăn bằng cách kết hợp nhiều loại hạt khác nhau. Đối với dân sành chơi chim thì việc chọn lồng nuôi chim cu gáy rất quan trọng và tỉ mỉ.

Chọn lồng nuôi chim cu gáy

Chọn lồng nuôi chim cu gáy
 Lồng đơn nuôi chim cu gáy
    – Mỗi lồng đơn chỉ nuôi nuôi chứa cho mỗi con chim cu gáy.
    – Kích thước thông thường khoảng 41 đến 62 centimet.
    – Nang lồng được làm bằng tre nên có thể chống lại côn trùng và mối mọt. Nang lồng làm bằng song mây thì cứng và bền. Nhiều nang lồng làm bằng dây leo nhưng không nhìn đẹp bằng song mây.
Chọn lồng nuôi chim cu gáy
     – Trong lồng đơn, người nuôi chim nên đặt bổn hủ (cóng) chứa thức ăn bao gồm: ngũ cốc, nước, sỏi cát,…
     – Nên chọn cầu lồng có kích thước phù hợp cho chân chim đứng bám. Cầu ba cạnh (hình chữ Z) thì rất phù hộp cho loại lồng này, vì nó rât tốt cho chim khi chúng thây đổi vị trí.
Chọn lồng nuôi chim cu gáy
     – Để giữ cho chim cu gáy yên tỉnh và không chú ý những tiếng động, người nuôi phải làm 2 màng vải. Người nuôi chim cu gáy nên che phủ một tấm màng làm bằng vải mỏng bên trong, màng vải này có chúc năng ngăn ngừa tiếng động gây sợ hãi cho chim gáy nhưng vẫn thấy đối thủ khi thi đấu nên. Một tấm màng dày phủ bên ngoài dùng để trùm kín lòng, giữ chim yên tỉnh và khỏi bị sợ khi di chuyển.
Chọn lồng nuôi chim cu gáy
Trên là một số lưu ý khi chọn lồng nuôi cu gáy. Chim cu gáy là loài chim cảnh được nhiều người nuôi và chúng có những đặc trưng riêng rất hay, chúc các bạn sẽ tìm được một chiếc lồng nuôi chim cu gáy “ngon- bổ- rẻ”.
Exit mobile version