Site icon Chim Cảnh Việt

Trại chim cu gáy của “thợ săn” 7x: Bẫy, nuôi cả trăm con vì đam mê

Đó là anh Nguyễn Tấn Khả (sinh 1978), ở thôn Đông Bình, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn. Để nuôi số lượng cu gáy đã bẫy gần 100 con, anh Khả đầu tư nhiều triệu đồng để mua lưới B40 làm chuồng rộng hơn 6m2.

Anh Khả kể niềm đam mê đối với chim cu gáy của mình có từ hàng chục năm trước. Tuy nhiên lúc đó do hoàn cảnh gia đình chưa cho phép nên chỉ nuôi một vài con. Đến cách đây hơn 1 năm thì mới có điều kiện để hiện thực niềm đam mê này.

Theo đó vào những thời gian rảnh rỗi, anh Khả mang chim mồi rong ruổi đi khắp vùng thôn quê, miền núi trong tỉnh để bẫy cu gáy. Đến nay tổng số lượng cu gáy mà anh Khả đã bẫy được và nuôi ước khoảng 100 con.

Để nuôi số chim cu gáy của mình, ngoài hàng chục lồng nhốt 1 con/lồng, anh Khả còn đầu tư nhiều triệu đồng để làm chuồng nhốt rộng ước hơn 6m2 để nuôi khoảng 50 con và khá nhiều lồng nuôi nhỏ hơn, với diện tích 2-3m2/chuồng.

Cùng với bẫy nuôi, anh Khả còn thử cho cu gáy ấp nở đồng thời cho biết sẵn sàng chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm bẫy, nuôi…với những ai có cùng sở thích với mình.

Exit mobile version