Site icon Chim Cảnh Việt

Cách nuôi Huýt cô mồi – Chim Nghệ vàng

Chim Huýt cô trống có bộ lông màu lục thẫm chuyển thành vàng ở bụng. Trước mắt đen nhạt, các lông ở trên mắt và dưới mắt vàng tươi. Các lông bao cánh đen có phần mút trắng, tạo thành hai dải trắng ở cánh,…Thích Nuôi Chim xin chia sẻ tới các bạn một số lưu ý về cách nuôi huýt cô mồi.

Cách nuôi Huýt cô mồi

Cách nuôi Huýt cô mồi

Nuôi huýt cô mồi, nếu có điều kiện nên có 1 con mái mồi để thúc con trống sung. Chim đầu đen mồi ít bẫy dính bổi hơn vì loại này hung dữ nhưng ngược lại thì đầu vàng dể đánh bổi hơn, có khi dính luôn đen. Chim mồi khi thay lông muốn giữ màu lông thì cần chăm sóc chu đáo: 
  • Cho ăn cào cào, dế, trứng kiến, lòng đỏ trứng gà. 
  • Thường xuyên tắm nắng cho con mồi trong quá trình thay lông
Những trường hợp chim chậm thay lông ta lấy nước lọc thêm 1 tý dấm pha cho Huýt cô tắm thì sẽ mau thay lông hơn. Khi tắm xong thì trùm áo lồng và tránh cho gió lùa vào lồng.
Muốn chim mồi giữ được màu lông thì thường cho ăn mồi tươi. Nếu không biết làm cám thì chỉ cần lấy lòng đỏ trứng gà phơi khô dã nhuyễn cho nó ăn là được


Khi bẫy Huýt cô bạn chọn kèo trống trãi vì loại này đá từ trên cao xuống, gặp chim khôn thì hạ thổ để chim rừng từ trên cao xuống đá là chỉ có nhảy vào lụp chứ không có khoản trống để vòng lên.

Exit mobile version