Site icon Chim Cảnh Việt

10 giống chó tốt nhất nuôi chung với mèo

Nhiều người cảnh giác về việc đưa một con chó vào nhà nơi một con mèo đã ổn định và hạnh phúc. 

Mèo phần lớn là động vật độc lập và có thể không cảm thấy thoải mái nếu bạn mang một con chó hung dữ, dễ bị kích động hoặc hung dữ vào nhà.

Tuy nhiên, đừng để ý tưởng lâu đời về chó và mèo làm kẻ thù làm bạn thất vọng! Có nhiều trường hợp mèo và chó có thể sống hạnh phúc với nhau và thậm chí chúng có thể trở thành những người bạn tuyệt vời.

Một phần lớn của một trận đấu thành công là do giống và tính khí của con chó bạn chọn. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo mười giống chó hàng đầu tạo nên những người bạn đồng hành tuyệt vời cho mèo.

#1 Golden Retriever

Golden Retrievers được biết đến là người trung thành, hiền lành và thân thiện, vì vậy chúng sẽ bổ sung tuyệt vời cho một hộ gia đình đã sở hữu một con mèo. Trí thông minh và bản tính ngoan ngoãn của chúng có nghĩa là Chó tha mồi vàng thường được sử dụng làm chó trị liệu hoặc hỗ trợ – điều này cho thấy chúng dễ huấn luyện như thế nào. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho một gia đình sở hữu một con mèo vì Golden Retrievers rất cư xử tốt với những con vật và trẻ em khác. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý trước khi đặt trái tim của bạn là kích thước của không gian sống của bạn – chúng là một giống chó lớn cần rất nhiều chỗ để di chuyển.

#2 Labrador Retriever

Có một lý do mà Labrador Retrievers là giống chó phổ biến nhất ở Mỹ , và rất nhiều trong số đó xuất phát từ bản tính hòa đồng và tính tình thân thiện của chúng. Giống như Golden Retrievers, Labrador Retrievers thông minh, ngoan ngoãn và trung thành. Chúng cũng được sử dụng như những con chó hỗ trợ phản ánh mức độ chăm sóc của chúng, cũng như mức độ sẵn sàng được huấn luyện. Chúng thích kết bạn với người lớn, trẻ em và các vật nuôi khác như nhau, vì vậy một chú chó Labrador sẽ không gặp vấn đề gì với con mèo của bạn. Labradors là những con chó lớn và cần đi bộ nhiều nhưng nếu bạn sẵn sàng dành thời gian của mình, chúng có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

#3 Cavalier King Charles Spaniel

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó nhỏ hơn, Cavalier King Charles Spaniel có thể là một trong những dành cho bạn. Chúng là một giống chó tính tình ngọt ngào và đáng yêu, thích giao tiếp với con người và các động vật khác, miễn là chúng làm như vậy từ khi còn nhỏ. Họ cũng thích được ôm ấp trên ghế sofa, vì vậy sẽ rất phù hợp với tính khí bình tĩnh hơn mà rất nhiều con mèo có. Những người Tây Ban Nha này cư xử lịch sự xung quanh các động vật khác vì vậy sẽ dễ dàng giới thiệu với một con mèo gầy gò. Chúng có thể phải chịu đựng nỗi lo lắng về sự chia ly tồi tệ và không nên để một mình quá lâu, nhưng nếu bạn có một con mèo thì nó có thể hoạt động rất tốt vì chúng sẽ luôn có bạn đồng hành.

#4 Chó săn Basset

Basset Hound là một trong những giống chó tốt bụng và thoải mái nhất xung quanh. Chúng thích kết bạn với người lớn, trẻ em và các động vật khác như nhau và sẽ tiếp cận một thú cưng khác một cách thân thiện và hòa bình. Tuy nhiên, nếu bạn đã là chủ sở hữu mèo cho đến nay vì bạn không có thời gian để dắt chó đi dạo hai lần một ngày, bạn có thể muốn suy nghĩ hai lần trước khi có được Chó săn Basset.

Nếu không tập thể dục liên tục, họ dễ bị tăng cân và các vấn đề sức khỏe có thể dẫn đến hóa đơn thú y đắt tiền. Nếu bạn sẵn sàng và có thể đưa chú chó của bạn ra ngoài tập thể dục, một con chó săn Basset có thể là hoàn hảo cho bạn! Chúng gần như chắc chắn sẽ hòa hợp với con mèo của bạn và có tiềm năng trở thành bạn của nó suốt đời.

#5 Papillion

Mặc dù các giống chó đồ chơi đôi khi có tiếng là hung dữ và phong kiến, Papillion là giống chó tốt bụng đang chào đón các động vật khác. Chúng là một con chó tốt để lựa chọn nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc ngôi nhà nhỏ hơn vì kích thước nhỏ của chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là đi bộ một Papillion thường xuyên vì chúng có thể trở nên kích động nếu bị mắc kẹt bên trong quá lâu. Chúng cũng có thể dễ bị sủa có thể làm phiền và làm phiền con mèo của bạn, vì vậy nếu bạn có kế hoạch lấy Papillion, bạn nên huấn luyện chúng từ nhỏ để chúng không phát triển xu hướng ồn ào quá mức.

#6 Pug

Pugs là những chú chó thân thiện và đáng yêu, thực sự được hưởng lợi từ việc có bạn bè, vì vậy việc chúng có bạn tình trong mèo của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Là một giống chó nhỏ khác, Pug sẽ không gây ra nhiều mối đe dọa cho con mèo của bạn về kích thước hoặc tính khí. Tuy nhiên, mèo thực sự có thể là mối đe dọa đối với Pugs! Nếu con mèo của bạn dễ bị vuốt hoặc vuốt, có thể không phải là ý tưởng tốt nhất để chọn Pug vì những con chó này có đôi mắt lớn có thể dễ dàng bị thương. Móng vuốt sang một bên, những con mèo thoải mái và thân thiện sẽ rất hợp với Pugs vì chúng có bản tính ngoan ngoãn tương tự.

#7 Collie

Nếu bạn muốn một chú chó trung thành và chu đáo, lịch sự xung quanh người lạ và những vật nuôi khác, Collie có thể phù hợp với bạn. Họ rất tình cảm và thích công ty, vì vậy sẽ được hưởng lợi từ việc ở xung quanh một động vật khác. Collie đã được nhân giống với đàn cừu và nếu chúng có bản năng chăn gia súc mạnh mẽ, chúng có thể đi theo con mèo của bạn xung quanh. Điều này có thể làm việc nếu con mèo của bạn vui tươi hoặc kiên nhẫn.

Tuy nhiên, nếu họ muốn ở một mình, có lẽ không nên giới thiệu Collie với bản năng chăn gia súc mạnh mẽ (cũi hoặc nhà tạo giống sẽ có thể cho bạn biết thông tin về hành vi cụ thể của Collie). Collie cũng là một giống chó rất thông minh và đòi hỏi nhiều sự kích thích về tinh thần – đây là một yếu tố khác cần lưu ý nếu bạn đang cân nhắc việc đưa chú chó này vào nhà.

#8 Boxer

Boxer là một giống chó năng động và vui tươi, vì vậy việc bạn chọn đưa chú chó này vào nhà sẽ phụ thuộc vào tính cách của con mèo của bạn và liệu chúng có thể đối phó với năng lượng của nó hay không. Chúng trong lịch sử đã được sử dụng để săn các trò chơi hoang dã nên có khả năng có thể có bản năng đuổi theo con mèo của bạn – đây là điều bạn nên hỏi người gây giống hoặc cũi.

Các võ sĩ tương đối dễ huấn luyện, tuy nhiên, vì vậy nếu bạn đặt ra các quy tắc nền tảng từ nhỏ, họ nên biết cách cư xử xung quanh một con vật khác. Chúng là những con chó cực kỳ trung thành, bảo vệ và thân thiện, có khả năng ổn định thực sự tốt với một con mèo.

#9 Irish Setter

Được biết đến với bản tính vui vẻ và hòa đồng, Ailen Setter phát triển mạnh khi ở trong công ty của con người và các vật nuôi khác. Giống như Cavalier King Charles Spaniel, giống chó này không thích bị bỏ lại quá lâu, vì vậy nó thực sự có thể có lợi khi sống với một con mèo.

Chúng có thể sống động và dễ bị kích động khi còn nhỏ có khả năng tạo ra một con mèo nhút nhát hơn. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện tốt từ nhỏ, chúng sẽ sớm ổn định thành một con vật hiền lành và tốt bụng, muốn kết bạn và ở bên những con vật khác.

#10 Maltese

Giống như Papillion, tiếng Malta là một giống đồ chơi khác là một lựa chọn hoàn hảo cho những người sống trong một ngôi nhà nhỏ hơn (hoặc chỉ đặt trái tim của họ lên một con chó nhỏ). Một lần nữa, trái với danh tiếng của sự hung dữ mà những con chó nhỏ đôi khi được ban cho, tiếng Malta là một giống chó nhút nhát và thoải mái, sẽ tiếp cận các động vật khác một cách nhẹ nhàng. Một điều cần lưu ý là chúng rất tinh tế, vì vậy nếu bạn sở hữu một con mèo lớn hoặc thù địch, có xu hướng chiến đấu, có thể không nên mang tiếng Malta đến sống cùng chúng vì chúng có thể dễ dàng bị tổn thương. Tuy nhiên, hầu hết những con mèo đều hòa bình và thoải mái như người Malta, vì vậy chúng thường rất hợp nhau.

Sở hữu cả một con chó và một con mèo chắc chắn không phải trở thành một kịch bản ác mộng. Như đã trình bày ở trên, có một số giống chó thân thiện, hiền lành, hòa đồng và sẽ hòa thuận với mèo. Nó cũng giống như bất kỳ quyết định lớn nào khác, nó chỉ đòi hỏi nghiên cứu và xem xét cẩn thận.

Tất nhiên, đây chỉ là một hướng dẫn dựa trên các đặc điểm giống điển hình và tính cách được mô tả có thể không đúng với tất cả các con chó, vì vậy, luôn luôn là một ý tưởng tốt để nhận lời khuyên từ người gây giống hoặc cũi. Thật khó để nói tính cách của một con chó sẽ ra sao khi chúng vẫn còn là một con chó con, vì vậy một cách tốt khác là nhận nuôi một con chó trưởng thành vì nơi trú ẩn sẽ có thể cho bạn biết về tính khí và yêu cầu của con chó. Một lựa chọn khả thi khác là có được một con chó lai – bạn vẫn có thể sử dụng hướng dẫn ở trên để xem loại lai nào sẽ hoạt động tốt với mèo!

Hy vọng rằng, hướng dẫn này trong mười giống chó hàng đầu cho mèo đã giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn về việc đưa một con chó vào cuộc sống của bạn. Tất cả các giống được phác thảo ở trên tạo ra những vật nuôi tuyệt vời, do đó, tùy thuộc vào bạn để quyết định cái nào sẽ làm việc cho bạn!

Exit mobile version