Site icon Chim Cảnh Việt

16 điều suy nghĩ trước khi áp dụng nuôi một con chó

Bạn là một người yêu động vật muốn làm cho quyết định nuôi một con chó. Có lẽ bạn đã dành hàng giờ để thuyết phục mẹ và bố rằng bạn đã sẵn sàng để đảm nhiệm vai trò của một người giám hộ chó toàn thời gian.

Nhưng trong khi trái tim bạn có thể sẵn sàng tắm cho một con chó với tình yêu, điều quan trọng là phải cân nhắc xem bạn có đủ thời gian, không gian và tiền bạc để thêm một thành viên mới vào gia đình của bạn vì việc chăm sóc một con vật là một cam kết lớn.

Dưới đây là 16 điều bạn cần phải suy nghĩ trước khi bạn và gia đình của bạn chào đón một chú chó được cứu sống vào nhà của bạn:

1. Dành thời gian đưa ra quyết định.
Với tất cả những “đứa trẻ lông thú” đáng yêu cần nhà, bạn có thể bị cám dỗ để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nó sẽ tốt hơn cho BFF lông của bạn trong tương lai nếu bạn đặt rất nhiều suy nghĩ vào nó. Ví dụ, bạn có sống trong một căn hộ, hoặc một căn nhà với một sân? Gia đình bạn có đi du lịch không? Ai sẽ ở đó để cho con chó của bạn ra ngoài khi bạn không ở nhà? Bạn có muốn một con chó mới giống bạn không?

2. Nhận con nuôi có nghĩa là đưa con chó của bạn từ nơi trú ẩn.
Mặc dù có rất nhiều con chó tuyệt vời chờ đợi ở những nơi trú ẩn cho ai đó chấp nhận chúng, nhà lai tạo và các cửa hàng vật nuôi tiếp tục sản xuất và bán động vật chỉ để kiếm tiền. Đối với mỗi con chó mua từ cửa hàng vật nuôi hoặc nhà tạo giống, chó trong nhà tạm trú phải được đưa vào giấc ngủ.

Các cửa hàng vật nuôi gây ra vô số con chó (và nhiều động vật khác ) phải chịu đựng, vì vậy hãy nhận con chó của bạn từ nơi trú ẩn.

3. Hãy chắc chắn rằng ví của gia đình bạn có thể xử lý nó!
Chó đòi hỏi rất nhiều sự chăm sóc có thể nhanh chóng cộng thêm vào nhiều đô la. Khi bạn chịu trách nhiệm về một con chó, bạn cần phải chi tiêu tiền thăm viếng bác sĩ thường xuyên và khẩn cấp (giống như con người, chó có thể có các trường hợp khẩn cấp về y tế!), Giường ngủ, cổ áo và dây cương, thức ăn cho chó chất lượng cao, đồ ăn, đồ chơi, chải chuốt … danh sách đi về.

4. Đó là rất quan trọng để có được con chó của bạn spayed hoặc thiến.
Mỗi năm có khoảng 6 đến 8 triệu con vật ở Mỹ được để ở nơi tạm trú của động vật , và một nửa trong số đó được ngủ để ngủ vì không có đủ nhà cho tất cả. Bạn có thể tưởng tượng nếu bạn bị giết chỉ vì không có đủ chỗ cho bạn trên thế giới? Cách duy nhất để giúp ngăn chặn điều này là để đảm bảo rằng không có con chó con không mong muốn được sinh ra.

5. Thẻ chó và vi mạch là phải!
Tai nạn xảy ra và bạn không bao giờ biết nếu và khi con chó của bạn sẽ bị mất hoặc chạy đi. Nếu bạn không thể tìm đường trở về nhà, bạn có thể gọi cho ai đó để được giúp đỡ, nhưng đó không phải là trường hợp với chó. Có cổ áo với các thẻ thích hợp có tên con chó của bạn và ít nhất hai số điện thoại cho bạn hoặc gia đình của bạn. Vi mạch (một thủ tục đơn giản mà bác sĩ thú y có thể làm) là một cách tuyệt vời khác để đảm bảo con chó của bạn được trở về nhà! Nếu bạn di chuyển, chắc chắn rằng bạn cập nhật các thẻ và cung cấp cho các công ty vi mạch thông tin mới của bạn. Yêu cầu bố mẹ nói chuyện với bác sĩ thú y của con chó để biết thêm thông tin.

6. Chó cần chải răng, giống như con người.
Nghiêm túc! Sức khoẻ răng miệng rất quan trọng đối với sức khoẻ tổng thể, vì vậy hãy nhớ chải lông của bạn của BFF vài lần một tuần. Giới thiệu bàn chải đánh răng chậm và dần dần, với nhiều gia cố dương. Bạn có thể làm cho một thói quen vui vẻ bằng cách khen thưởng cho con chó của bạn sau mỗi lần đánh răng.

7. Đừng quên móng của người bạn lông của bạn …
Móng tay của chó nên được cắt tỉa thường xuyên để chúng không bị vỡ, bị vướng vào vật gì đó (có thể gây tổn thương!), Hoặc quá lâu để chúng can thiệp vào việc đi bộ bình thường – nếu móng tay của mèo phát triển quá lâu, nó có thể ảnh hưởng đến bước đi của chúng và thậm chí cả hệ thống thần kinh của họ. Một số chó ghét có bàn chân của họ được xử lý, nhưng bạn luôn có thể đưa con chó của bạn cho bác sĩ thú y hoặc groomer mỗi tháng một lần và để cho họ xử lý nó!

8. … và lông thú!
Chải lông thường xuyên giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và làm tăng lưu thông lên da – giữ cho cơ thể khỏe mạnh! Chi tiêu chất lượng thời gian với nhau cũng có thể là một trải nghiệm liên kết tốt đẹp. Một số chú chó cần chải chuốt chuyên nghiệp, vì vậy hãy ngồi cùng bố mẹ và đọc lại mức độ bảo dưỡng của áo choàng của bạn mới. Chó thật sự không cần tắm nữa. Chỉ cần thiết nếu có tình trạng da hoặc nếu chúng lăn vào cái gì đó có mùi hoặc bẩn, do đó, đừng tắm quá nhiều với dầu gội đầu – nó có thể làm khô da và loại bỏ dầu tự nhiên quan trọng nếu được sử dụng quá thường xuyên.

9. Hãy để ý đến những gì con chó ăn.
Một số thực phẩm tốt cho người ăn có thể gây độc cho chó. Cao lên trong danh sách là sô cô la- nhưng đó không phải là tất cả. Có rất nhiều “thực phẩm của con người” cũng có thể gây hại như hành, nho, nho khô, hạt macadamia, và nhiều thứ nữa. Điều quan trọng là cho con chó ăn thức ăn và thức ăn cho chó con chất lượng cao của bạn, và cẩn thận đừng để quá béo (béo phì) gây ra các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng ở chó và khiến chúng cảm thấy không thoải mái. Và các bữa ăn thường xuyên lành mạnh hơn nhiều so với việc để thức ăn ra ngoài suốt cả ngày.

10. Chó cần đồ chơi và giải trí.
Trước khi nhận con chó, điều quan trọng là phải bảo vệ ngôi nhà của bạn. Ẩn các đồ vật nguy hiểm như hóa chất, dây điện, và các vật sắc nhọn-yêu cầu cha mẹ giúp bạn tìm những nơi tốt cho những điều này. Nhưng cũng có thể, bỏ đi mọi thứ có thể được xem bởi con chó mới của bạn như một món đồ chơi. Nếu bạn không muốn bài tập ở nhà hoặc gối yêu thích của bạn nhai, hãy chắc chắn để giữ chúng khỏi tầm tay của bạn lông.

11. Chó cũng cần tập thể dục!
Điều này có thể có vẻ như không có trí tuệ bởi vì các con chó cần phải chạy xung quanh. Nhưng đôi khi người ta không nhận ra rằng tập thể dục của họ sẽ thực sự cần đến bao nhiêu.

Chó cần phải đi ít nhất một lần đi bộ dài mỗi ngày. Chơi trò chơi như lấy hoặc “ẩn và tìm” với BFF lông của bạn khi bạn về nhà từ trường để giúp giải phóng một số năng lượng con chó hoang dã đó. Rất nhiều tập thể dục và không khí trong lành làm cho một chú chó vui vẻ và, như họ nói, “Một con chó mệt mỏi là một con chó tốt cư xử.”

12. Bắt đầu đào tạo con chó mới
Đây là một vấn đề lớn. Chìa khóa để có một con chó hạnh phúc đang đặt ra các quy tắc và ranh giới rõ ràng. Điều quan trọng là hướng dẫn những con mới có phần thưởng tích cực. Họ sẽ lặp lại hành vi tốt nếu họ được khen ngợi vì điều đó – giống như những con người!

13. Ngăn ngừa bọ chét, ve và sâu.
Điều này đặc biệt quan trọng từ cuối mùa xuân vào mùa thu, khi những con vật nhỏ này là phổ biến nhất. Yêu cầu cha mẹ mua các sản phẩm giữ cho bọ chét và tống chó của bạn (như Comfortis) từ bác sĩ thú y của bạn.

14. KHÔNG BAO GIỜ để con chó của bạn bị treo lên ngoài trời …

Thật khó để tưởng tượng rằng bất cứ ai có thể để con chó của họ một mình ở bên ngoài để chịu đựng, đặc biệt là trong thời tiết xấu, nhưng tiếc là một số làm. Nó độc ác và nguy hiểm. Nếu bạn biết ai làm điều này, hãy lên tiếng ! Có cha mẹ của bạn gọi động vật kiểm soát hoặc chính quyền địa phương.

15. … và không bao giờ để con chó của bạn ở trong xe!

Nhiệt độ bên trong xe hơi có thể tăng vọt chỉ trong vài phút – ngay cả khi nó không nóng ở bên ngoài. Nếu bạn nhìn thấy một con chó bị khóa bên trong một chiếc xe hơi nóng, yêu cầu cha mẹ báo cáo ngay cho cảnh sát hoặc kiểm soát động vật ngay lập tức. Bạn có thể cứu sống một người !

16. Cho bạn bè của bạn nhiều tình yêu và tình cảm.

Hãy nhớ rằng, cuộc sống của một con chó rất nhiều, ngắn hơn cuộc sống của một người bình thường. Nó diễn ra nhanh chóng, vì vậy hãy là BFF của bạn và thể hiện tình yêu của bạn mỗi ngày!

Exit mobile version