Site icon Chim Cảnh Việt

3 mối quan tâm về sức khoẻ hàng đầu cho Yorkie của bạn

Yorkshire Terrier có khá nhiều vấn đề về sức khoẻ có thể tốn rất nhiều tiền cho bác sỹ thú y. Trước khi thêm một gia đình của bạn, chắc chắn bạn có thể chăm sóc của một trong những tài chính, nếu có những vấn đề này phát sinh.

Bảo hiểm sức khoẻ con vật cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho giống chó này. Cho dù bạn có một Yorkie đã có, hoặc đang nghĩ đến việc thêm một cho gia đình của bạn, bạn nên nhận thức được các vấn đề y tế phổ biến. Dưới đây là ba mối lo ngại về sức khoẻ hàng đầu cho Yorkshire Terrier của bạn.

3 mối quan tâm về sức khoẻ hàng đầu cho Yorkie của bạn

# 1 – Portunistic Shunt

Yorkies có hơn 50% khả năng để phát triển shunts hệ thống hơn bất kỳ giống nào khác (JAVMA công bố nghiên cứu, 2003). Một shunt làm máu chảy qua gan và đi thẳng vào hệ tuần hoàn, mà không cần phải cai nghiện đầu tiên. Điều này có nghĩa là chất độc, protein và chất dinh dưỡng kết thúc trong tuần hoàn hệ thống. Đây là một khiếm khuyết bẩm sinh.

# 2 – Bệnh Legg-Calvé-Perthes

Yorkshire Terrriers có khả năng mắc bệnh này cao hơn 38.5% so với các giống khác, theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Hiệp hội Bệnh viện Động vật Hoa Kỳ (2002). Yorkies bị ảnh hưởng có giới hạn cung cấp máu cho đầu xương chân sau, làm cho xương co lại. Việc phát hiện và giải quyết càng sớm càng tốt.

# 3 – Các vấn đề về răng và nướu

Giống như các giống nhỏ khác, miệng nhỏ của Yorkshire Terrier gây ra các vấn đề về sức khoẻ do tình trạng quá tải. Răng quá tải phát triển nhiều mảng bám và răng miệng hơn răng thường có khoảng cách, và điều này gây ra một overrepresentation của bệnh nha khoa, chẳng hạn như viêm nướu răng, trong giống. Giữ răng Yorkie của bạn sạch sẽ cùng với khám răng định kỳ là rất quan trọng. Bệnh nha khoa có thể dẫn đến nhiễm trùng tử vong ở tim và / hoặc não.

Exit mobile version