Site icon Chim Cảnh Việt

5 vấn đề về da chó thường gặp

Khô, lông mờ. Trầy xước và nhai. Nghe có vẻ quen? Các vấn đề về da chó thường là những khiếu nại phổ biến nhất tại bác sĩ thú y, chiếm gần 1/4 văn phòng viếng thăm bác sĩ lâm sàng nhìn thấy trong một ngày điển hình.

Vì vậy, một số vấn đề về da chó phổ biến nhất là gì, và những gì chủ nhân có thể làm để giữ cho da của một con chó khỏe mạnh?

1. Da ngứa

Chó với ngứa da, chính thức được gọi là ngứa, là một cảnh thông thường trong phòng khám. Trên thực tế, ngứa ngáy ở chó là khiếu nại chính liên quan đến 40% số lần vet thăm viếng cho một vấn đề về da. Kéo dài liên tục có thể tiêu thụ cuộc sống của một con chó, giữ cả vật nuôi lẫn chủ nhân cả đêm. Những người đã chịu đựng cùng với con chó ngứa của họ đã có kinh nghiệm trong âm thanh của một con chó đi đến thị trấn trên chân của mình vào giữa đêm. Ngoài việc cảm thấy đau khổ, những con chó ngứa có thể phát triển các tổn thương da thứ phát, nhiễm trùng, và rụng tóc do chấn thương của răng và móng trên da.

2. dị ứng

Vì vậy, những gì gây ra một con chó để ngứa? Dị ứng là một nguyên nhân phổ biến của da ngứa, và có thể được chia thành ba loại chính: bọ chét, môi trường, và thực phẩm. Trong khi các vết cắn của bọ chét gây kích ứng nhẹ cho cả vật nuôi và người, chó có dị ứng thực sự là dị ứng. Một vết cắn có thể là đủ để kích hoạt một hệ thống của bout nhai và scratching. Bọ chét có thể là một thách thức để quản lý, đòi hỏi phải điều trị tất cả các vật nuôi trong gia đình cũng như môi trường, nhưng tin tốt là một khi các con bọ chét được kiểm soát, do đó là ngứa.

Bệnh dị ứng môi trường, hoặc atopy, là một loại bệnh dị ứng chó lớn. Các chất gây dị ứng có thể được hít vào, giống như phấn hoa hoặc ngứa mania; hoặc hấp thụ trực tiếp qua da, như đôi khi xảy ra với cỏ. Atopy là một thách thức để quản lý, và chó có thể cần đến các mũi dị ứng hoặc thuốc thông thường để giữ cho trẻ cảm thấy thoải mái trong mùa dị ứng.

Các dị ứng thực phẩm dẫn đến bệnh da là do sự ngạc nhiên của nhiều chủ nhân, ít gặp hơn là hai dị ứng đầu tiên. Bệnh dị ứng thực phẩm thường được kích hoạt bởi phản ứng quá mẫn đối với một protein mà cơ thể xác định là mối đe dọa. Cách duy nhất để chẩn đoán dị ứng thực phẩm là thông qua chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Hướng dẫn của bác sĩ thú y là rất cần thiết trong việc phân loại lịch sử của một con vật cưng để tìm ra các đầu mối dẫn đến chẩn đoán dị ứng thực phẩm. Một khi các chất gây dị ứng cụ thể được xác định, vật nuôi có thể được chuyển sang thức ăn cho chó mà không chứa kích hoạt.

3. Vết loét và các điểm nóng

Các nguyên nhân thông thường khác của ngứa (ngứa da) là các ký sinh trùng bên ngoài như bọ chét và bọ chét (ở chó không dị ứng) và nhiễm khuẩn ban đầu. Các điểm nóng, hoặc viêm da ẩm, thường thấy ở con chó và có thể lây lan rất nhanh. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vết loét đỏ, dính trên chó, hãy đánh giá anh ấy trước khi tình trạng tồi tệ hơn.

4. Rụng lông

Rất ít điều đáng buồn hơn là nhìn thấy một con chó sói. Mặc dù có xu hướng nhảy tới các kết luận về nguyên nhân, nhưng có thể rất khó để chẩn đoán chính xác rụng tóc ở chó không có bài kiểm tra thú y và chẩn đoán như là da cạo để kiểm tra các tế bào da dưới kính hiển vi.

Rụng tóc ở chó là do nhiều vấn đề khác nhau, từ ký sinh trùng như nhện Demodex đến bệnh tuyến giáp đến bệnh Cushing, rối loạn thượng lưu. Kiểm tra sức khoẻ cẩn thận và lịch sử có thể đưa ra những đầu mối thiết yếu để giúp bác sĩ thú y quyết định xem sự rụng tóc chó có xảy ra thứ yếu cho rối loạn hệ thống.

5. Các lớp phủ ngậm và vai trò của các axit béo

Ngoài quản lý y tế đặc biệt cho vấn đề chẩn đoán của con vật cưng của bạn, hầu hết thú cưng đáp ứng tốt với quản lý dinh dưỡng. Chó có da khô hoặc lông mờ, ví dụ, thường cải thiện với chế độ ăn kiêng hoặc chất bổ sung có chứa các axit béo omega-3 và omega-6 tối ưu. Axit béo Omega-3, thường có nguồn gốc từ dầu cá, đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm viêm.

Axit béo Omega-6 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự toàn vẹn của da chó của bạn như một rào cản, giảm sự mất nước và tăng cường sức mạnh của tế bào da. Linoleic là một axit béo omega-6 cần thiết, có nghĩa là con chó phải có được điều này từ các nguồn thực phẩm vì chúng không thể tự tổng hợp được nó.

Quản lý thành công bệnh da ở con chó là một nỗ lực hợp tác giữa bạn và bác sĩ thú y của bạn. Với chẩn đoán chính xác và quản lý toàn diện, nhiều con chó có vấn đề về da có thể tìm thấy Fabio bên trong của chúng.

Exit mobile version