Site icon Chim Cảnh Việt

8 mẹo để thuê một người chăm sóc thú cưng tại nhà

Nếu con vật cưng của bạn không ấp ủ ý tưởng về một kỳ nghỉ kéo dài một tuần trong lần tiếp theo bạn bỏ đi, hãy xem xét một người chăm sóc thú cƣ trong nhà. Dưới đây là một vài điều cần kiểm tra khi tìm kiếm sự phù hợp.

Cho dù con thú lông của bạn là một đứa trẻ đơn độc hay một trong số nhiều người, hãy đưa nó đi “trại nuôi thú cưng” trong khi phần còn lại của gia đình đi nghỉ mát có thể là một thời điểm căng thẳng bao gồm thay đổi khuôn mặt quen thuộc, không quen thuộc và môi trường xung quanh mới. Đối với nhiều chủ sở hữu vật nuôi, giải pháp là một người trông trẻ ở nhà .

Lợi ích của người trông nom nhà rất nhiều và bao gồm không chỉ các vật nuôi của bạn vẫn khỏe mạnh và không có stress trong môi trường xung quanh quen thuộc, mà ngôi nhà của bạn vẫn còn sống – điều này giữ cho các công ty bảo hiểm hạnh phúc.

Người chăm sóc vật nuôi phù hợp sẽ xây dựng mối quan hệ với vật nuôi của bạn, thừa nhận nếu họ đang “nghỉ” và có thể yêu cầu bác sĩ thú y thăm khám, chú ý khi họ cần thêm sự chú ý, khi họ muốn chơi và khi nào họ muốn snuggle.

Vậy bạn bắt đầu thuê ai đó vào không gian cá nhân của bạn và chăm sóc những sinh vật quý giá nhất trong cuộc đời bạn ở đâu?

Dưới đây là một số mẹo:

  1. Giới thiệu:  Nói chuyện với bác sĩ thú y, bạn bè, gia đình, hàng xóm và người huấn luyện chó của bạn . Ai đã sử dụng và tại sao họ cảm thấy thoải mái khi giới thiệu chúng.
  2. Đào tạo và chứng chỉ:  Họ có trải nghiệm với một con chó, họ quen thuộc với những con quái vật đặc biệt của giống vật nuôi của bạn, với chó to, mèo già, chó nhiều con; bất cứ điều gì có thể làm cho tình huống của bạn trở nên độc đáo đối với người trông nom .
  3. Bảo hiểm và Liên kết: Người chăm sóc vật nuôi được bảo hiểm phải có tài liệu chứng minh trách nhiệm thương mại (trong trường hợp con vật cưng của bạn gây thương tích cho ai đó) và bị ràng buộc (để bảo vệ bạn khỏi trộm cắp). Không lấy lời của họ cho nó – có thể viết bằng chứng.
  4. Tài liệu tham khảo: Các khách hàng trước đây nên vui lòng cung cấp cho người chăm sóc của bạn một tài liệu tham khảo và bạn nên lập kế hoạch liên hệ với những khách hàng này với các câu hỏi khác.
  5. Back Up: Điều gì sẽ xảy ra nếu người chăm sóc bị bệnh và không thể đi bộ con chó của bạn hoặc cung cấp các dịch vụ mà bạn mong đợi. Họ có một người dự phòng không?
  6. Trên Đồng hồ: Đối với những người trông trẻ trực tiếp , bạn mong đợi chúng ở trong bao lâu với vật nuôi của bạn? Sáng sớm và tối cho mèo? Mọi ngày cho chó? Nếu họ đi bộ những con chó khác, bạn có thoải mái với con chó của bạn tham gia các gói hoặc bạn thích một-on-một?
  7. Truyền thông: phương pháp và thời gian đã đồng ý là gì (nếu có) để cung cấp cập nhật trong khi bạn đang đi? Nếu vật nuôi của bạn yếu đuối hoặc già hơn, bạn có thể muốn gửi tin nhắn văn bản hoặc email thông thường. Bạn có muốn cô ấy đăng nhập hành vi hàng ngày của con vật cưng khi bạn trở lại để bạn có thể nhận ra bất kỳ sự bất thường hoặc thay đổi trong tâm trạng của mình?
  8. Chạy thử:  Trước khi bạn ký thỏa thuận và bắt tay vào chuyến đi 3 tuần đó đến Viễn Đông Á, hãy chạy thử. Đưa ra cho một ngày cuối tuần và chăm sóc người chăm sóc cho vật nuôi của bạn. Cùng nhau bạn có thể phát hiện và giải quyết bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào có thể nổi lên và thú cưng của bạn có cơ hội làm quen với người mới này trong cuộc sống của họ
Exit mobile version