Site icon Chim Cảnh Việt

Con hươu

Hươu sống trong một loạt các quần xã sinh vật , từ lãnh nguyên đến rừng mưa nhiệt đới . Mặc dù thường được liên kết với rừng, nhiều con nai là loài sinh thái sống trong các khu vực chuyển tiếp giữa rừng và bụi cây (để che phủ) và thảo nguyên và savanna (không gian mở).

Phần lớn các loài hươu lớn sống trong rừng rụng lá hỗn hợp ôn đới, rừng lá kim hỗn hợp núi, rừng khô / mùa nhiệt đới và môi trường sống savanna trên khắp thế giới.

Hươu được phân bố rộng rãi, với các đại diện bản địa ở tất cả các châu lục ngoại trừ Nam Cực và Úc, mặc dù Châu Phi chỉ có một con nai bản địa, đó là con nai Barbary , một phân loài hươu đỏ bị giam cầm ở dãy núi Atlas ở phía tây bắc của lục địa.

Tuy nhiên, hươu hoang đã được đưa vào Nam Phi. Các loài hươu nhỏ và hươu cao cổ ở Trung và Nam Mỹ, và muntjacs của châu Á thường chiếm giữ các khu rừng rậm rạp và thường ít thấy trong các không gian mở, ngoại trừ có thể là muntjac Ấn Độ.

Ngoài ra còn có một số loài hươu có chuyên môn cao và hầu như chỉ sống ở vùng núi, đồng cỏ, đầm lầy và thảo nguyên “ẩm ướt”, hoặc hành lang ven sông được bao quanh bởi các sa mạc. Một số loài hươu có phân bố tuần hoàn ở cả Bắc Mỹ và Âu-Á.

Các ví dụ bao gồm caribou sống ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực và taiga (rừng phương bắc) và nai sừng tấm sống ở taiga và các khu vực lân cận. Hươu Huemul ( taruca và Chile Chile ) của Andes Nam Mỹ lấp đầy các hốc sinh thái của ibex và dê hoang dã , với những con chó đốm cư xử giống như những đứa trẻ dê.

Con hươu
Exit mobile version