Site icon Chim Cảnh Việt

Giống chó: Yorkie

Lịch sử ngắn về xuất xứ Yorkshire Terrier

Chức năng ban đầu của Yorkshire Terrier là săn bắt và giết chuột và chuột cống khác trong các nhà máy và mỏ ở Yorkshire, Anh. Ban đầu nó đã được nhìn xuống phía dưới bởi tầng lớp thượng lưu, tuy nhiên nó xuất hiện đẹp đã sớm thay đổi ý kiến ​​những người hoài nghi. Những con chó nhỏ đã không lâu sau khi được nhìn thấy trong các chương trình chó và trên các vòng của phụ nữ cao cấp.

Giống chó: Yorkie

Yorkshire Terrier đầu tiên được sinh ra ở Mỹ vào năm 1872, tuy nhiên những năm 1880 giống này có kích cỡ khác nhau từ 7-14 pounds. Các nhà nuôi và người đam mê cả ở Mỹ và ở nước ngoài đã quyết định rằng con chó nhỏ hơn với mái tóc dài hơn đã được tìm kiếm nhiều hơn, và sau đó nó được lai tạo để duy trì những đặc điểm và giống như con chó chúng ta biết ngày nay.

Xuất hiện giống Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier có một thân hình rất nhỏ và nhỏ gọn, với mái tóc xám nhạt. Màu sắc thường là màu xanh lục đậm từ đầu đến đuôi, trong khi ngực, bàn chân và mặt là màu sáng bóng. Yorkies có xu hướng mang đầu của họ với một cảm giác tự hào và nhân phẩm.

Giống chó Yorkshire Terrier

Một số người nói rằng Yorkie là một con chó lớn trong một gói nhỏ, do tính chất dũng cảm, đậm và tự tin của nó. Yorkshire Terrier luôn tìm kiếm một cuộc phiêu lưu và làm tốt trong cuộc sống đô thị hoặc nông thôn, họ cũng rất vui tươi nhưng không chịu đựng nhà ở thô. Những con chó này là những người canh gác tốt bởi vì họ có khuynh hướng sủa với những người lạ, tiếng ồn và động vật; tuy nhiên họ có thể được đào tạo để không phải vỏn vẹn quá mức. Họ được huấn luyện dễ dàng, nhưng hãy cẩn thận không để hư hỏng chúng bởi vì chúng có thể trở nên linh hoạt và bảo vệ. Những con chó rất yêu thích này nhằm mục đích xin vui lòng, nhưng chúng nên được xã hội hóa với các động vật và chó khác khi chúng được con chó để tránh hành vi hung dữ hoặc chi phối sau này xuống dòng.

Yorkshire Terrier Breed Maintenance

Để tránh nốt và giữ bóng sang trọng, áo của Yorkie nên được chải hàng ngày. Nó là một giống năng động sẽ thu được rất nhiều năng lượng trong nhà bởi vì kích thước nhỏ của nó, nhưng trí thông minh của nó đòi hỏi sự kích thích tinh thần của các hoạt động và trò chơi khác nhau. Loài này thích đi bộ ngắn bên ngoài, tuy nhiên nó không phải là một vật nuôi bên ngoài hoặc nên được giữ như một.

Exit mobile version