Site icon Chim Cảnh Việt

Chia sẻ cách chăm sóc chim Tiểu Mi tốt nhất

Chim Tiểu Mi là loại thích sống trong bụi rậm, khu vực sinh sống của chim Tiểu Mi không rộng lắm nên khi đem về nhà nuôi chúng rất khó thuần dưỡng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách chăm sóc chim Tiểu Mi để anh em cùng góp ý.

Chia sẻ cách chăm sóc chim Tiểu Mi tốt nhất

Chia sẻ cách chăm sóc chim Tiểu Mi tốt nhất

1. Thức ăn cho chim Tiểu Mi

Khi mới bắt về, thức ăn chủ đạo dành cho Tiểu Mi là sâu gạo, thỉnh thoảng bạn bổ sung thêm châu chấu, cào cào,…cho chúng. Để tập cho Tiểu Mi ăn cám, bạn hãy bỏ vào lồng một cóng sâu và một cóng sâu trộn cám, khi thấy trong cóng nước có bột cám thì chim Tiểu Mi đã biết ăn cám. Khi chúng đã quen với cám thì bạn giảm phần sâu đi.
Chia sẻ cách chăm sóc chim Tiểu Mi tốt nhất

2. Chế độ tắm nắng cho Tiểu Mi

Bạn chỉ nên cho chim ra nắng chừng 5-10 phút, nếu lâu hơn chim có thể chết. Nên cho tắm nắng vào buổi sáng, vì lúc đó ánh nắng có nhiều Vitamin D rất tốt cho sức khỏe của chim.
3. Chế độ tắm nước cho Tiểu Mi
Để tắm cho Tiểu Mi bạn dùng lồng tắm của Vành Khuyên là được. Không cần dung chậu tắm to, chim sẽ dễ sợ và mất nhiều thời gian cho việc làm quen chậu tắm. Nên dùng nắp hộp sữa loại lớn, cho nước vào và đem lồng chim ra nắng nhẹ. Chim ngó nghiêng một thời gian sẽ nhảy vào tắm ngay. Hãy thường xuyên tắm cho chim để lông chúng mượt mà, không có rận.
Chia sẻ cách chăm sóc chim Tiểu Mi tốt nhất

4. Chế độ đấu dợt cho Tiểu Mi

Khi chim tích luỹ đủ lửa trong người sẽ bung ra giọng hót đầu với con Tiểu Mi khác. Để một chú Tiểu Mi nhanh có lửa, có rất nhiều cách.
    -Tìm chim mái cho Tiểu Mi của bạn. Chim mái chỉ chép thúc chim trống chơi, tiếng chép này đều và to tương tự như sâu xanh nhưng âm vực cao hơn, to hơn.
    -Bạn hãy cho hai chú nhìn nhau xa xa, để Tiểu Mi của mình nghe tiếng chim thuần chơi từ 5-10 phút rồi đóng lại, đi về. Chim của bạn sau khi về lại nhà sẽ “khùng lên” và hót- (tuỳ vào tính tình con chim). Tuy nhiên cách này phải thật cẩn thận vì nếu gặp đối thủ là một chú lão làng thì Tiểu Mi của bạn rất dễ bị “Rét”.
Trên là cách chăm sóc chim Tiểu Mi tốt nhất, chúc các bác thành công.
Exit mobile version