Site icon Chim Cảnh Việt

Kinh nghiệm chọn chim Tiểu Mi

Chim Tiểu Mi là loại thích sống trong bụi rậm, chúng có tiếng hót đa dạng. Chim Tiểu mi trống và mái nhìn rất giống nhau. Cặp Tiểu Mi trống lại càng giống nhau ác nên chọn chim Tiểu Mi cũng khá khó.

Kinh nghiệm chọn chim Tiểu Mi

Nói chung chim Tiểu Mi mái ngoài tự nhiên ít hơn con trống nên các bác ra tiệm mua thì khả năng cao sẽ chọn được chim trống.
Kinh nghiệm chọn chim Tiểu Mi

Chọn Tiểu Mi hay thì nên chọn những chú chim già. Vì Tiểu Mi già sẽ nhiều kinh nghiệm và hót được nhiều giọng. Chú nào vẩy chân dày, đen, lông đậm,…là chim già. 

Bạn đừng nghĩ chim già sẽ yếu sức nhé, gừng càng già càng cay bạn à. Nhiều người hỏi làm sao để phân biệt Tiểu Mi trống mái. Chuyên mục này tôi chịu vì Tiểu Mi bé tí (nên mới gọi là tiểu hihi). Với lại trống mái nhìn như nhau rất khó phân biệt.
Tôi có xem một số tài liệu trên mạng, cụ thể là của chimcanhnamdinh với bài viết về Kinh nghiệm nuôi và cách chăm sóc chim Tiểu Mi. Các anh có chia sẻ là  dùng file mp3 tiếng chim Tiểu Mi mái rồi cho các chú chim bạn chọn nghe. Chú nào hót đáp lại thì khả năng là trống. Chú nào hót càng to, càng hay thì chọn luôn.
Vì tiếng hót hay dễ Tiểu mi đã trở thành loài chim cảnh được nhiều người yêu quý, chúc các bác sẽ chọn được chú Tiểu Mi thật chiến.
Exit mobile version