Site icon Chim Cảnh Việt

Thuần chim tiểu mi nhanh dạn

Tiểu mi là loài chim nhanh dạn dĩ với con người. Quá trình thuần từ bổi đến chim đứng lồng chỉ từ 2-3 tháng tùy điều kiện của anh em chơi chim.
Đối với những con tiểu mi mình bắt, đa số đã nghe giọng từ trong hộc bổi hoặc thợ rừng nghe giọng từ rừng về (tính đến thời điểm hiện tại số chim bắt khoảng trên dưới 30 em- để chơi cũng có, mua giúp cũng không ít)
Phương châm duy nhất trong việc thuần hóa chim tiểu mi là KIÊN TRÌ và NHẸ NHÀNG.

– Tiểu mi trong giai đoạn đầu cần ở một chỗ cố định, điều này giúp ích rất nhiều trong việc tích lửa và thuần chim. Chỗ treo tiểu mi có thể là chỗ đông hay vắng người, nhưng nhất thiết phải là nơi an toàn: Không có gió mạnh, không có mèo chuột.

– Cách thuần của mình trong giai đoạn đầu: bỏ cóng cám trộn thật ít sâu (để vào cám), nếu thấy hết sâu thì đến châm 1 ít, một ngày châm khoảng 2-4 lần là được. Riêng việc thay giấy lót phân chỉ tiến hành khi chim tắm để tránh chao chim. Trong giai đoạn này tránh cử động mạnh khi đến lồng chim. Nếu có thời gian rảnh thì một ngày nên dành ra từ 15-20 phút chỉ ngồi trước lồng để …ngắm chim.
– Khi chim tiểu mi tắm xong cũng là lúc chim dạn nhất, nếu được nên đem chim phơi nắng nhẹ, luôn tiện làm 1 điếu thuốc rồi… ngắm chim, đến khi hút xong đem cất là vừa.

Chúc các bạn nhanh thuần được chim. Đây là 1 clip về em TM đã dạn người, lúc này TM và người như đôi bạn ngồi tâm tình 

Tips : Phóng To Video Và Chọn Chất Lượng HD Để Xem Video Rõ Hơn

 
 
Exit mobile version