Site icon Chim Cảnh Việt

Hành hạ rồi cướp chim cảnh của con nợ để đòi tiền

Hành hạ rồi cướp chim cảnh của con nợ để đòi tiền

Tuấn và Quý tại cơ quan công an.

Ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã hoàn tất hồ sơ điều tra; chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can Mai Đức Quý (SN 1985) và Lê Thanh Tuấn (SN 1990 cùng ngụ thị trấn Dầu Giây) về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”…

Theo hồ sơ điều tra, khoảng tháng 5/2019, anh Bùi Văn Toán (ngụ huyện Thống Nhất) có vay số tiền 18 triệu đồng của Mai Đức Quý với lãi suất cao.

Sau thời gian đóng lãi, anh Toán không còn khả năng chi trả. Bị nhóm của Quý đe dọa, đánh đập nên Toán đã trốn khỏi địa phương để lánh nợ.

Đến chiều ngày 23/11/2019, biết được nơi ở trọ của Toán, Quý rủ Tuấn đến gặp Toán để đòi nợ. Khi đi Tuấn điều khiển xe mô tô, còn Quý thuê xe taxi, mang theo khẩu súng ngắn bắn đạn bi sắt và con dao tự chế.

Khi đến phòng trọ của Toán, Tuấn và Quý sử dụng dao khống chế bắt giữ Toán, nhưng Toán bỏ chạy và bị các đối tượng đuổi theo, Quý cầm súng chĩa vào người Toán yêu cầu đứng lại, không sẽ bắn.

Sau khi bắt giữ Toán, Quý và Tuấn đã đưa nạn nhân vào phòng trọ tiếp tục đánh đập. Các đối tượng này còn dùng báng súng đập vào đầu của Toán gây thương tích rồi uy hiếp, bắt Toán gọi điện thoại về gia đình đưa tiền đến trả.

Do gia đình Toán không có tiền, Quý và Tuấn bắt một số gà và chim cảnh của Toán bỏ lên xe taxi chở về nhà của Quý. Toán tiếp tục bị các đối tượng khống chế, bắt lên xe taxi chở về nhà của Quý ở thị trấn Dầu Giây để tiếp tục uy hiếp, khi nào người nhà mang tiền đến trả nợ mới thả Toán về.

Ngày 24/11/2019, sau khi nhận được đơn cầu cứu của gia đình nạn nhân, Công an thị trấn Dầu Giây đã triển khai lực lượng, nhanh chống có mặt tại hiện trường và bắt quả tang đối tượng Lê Thanh Tuấn, khi đang thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Riêng đối tượng Mai Đức Quý, khi biết Tuấn bị bắt đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Exit mobile version