Site icon Chim Cảnh Việt

Hướng dẫn cách nuôi khuyên bổi nhanh líu

Làm gì để khuyên líu ? Có 3 yếu tố cần chú ý trong cách nuôi khuyên bổi nhanh líu. Từ chế độ dinh dưỡng, chăm sóc đến tập dợt cho vành khuyên. Hôm nay Thichnuoichim.com sẽ chia sẻ bài viết huong dan nuoi khuyen liu cho các bạn tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách nuôi khuyên bổi nhanh líu

cách nuôi khuyên bổi nhanh líu

Thức ăn cho vành khuyên

Các bạn có thể sử dụng cám líu dành cho chim căng lửa giúp chim có thể nhanh líu. Nên mua loại thức ăn dành cho chim nhanh líu với hàm lượng đạm cao.
Nếu bạn nào muốn tự làm cám cho vành khuyên thì tăng thêm một số thành phần có tính nóng trong cám như: bột tép, bột sâu khô,…Nhưng chú ý không lạm dụng nhiều quá nhé. Vì những thứ có tính nóng như vậy mà cho khuyên ăn nhiều sẽ không tốt.
Sáng sớm sau khi mở áo lồng thì cho vào khoảng 5 con sâu quy cho chim ăn, buổi chiều bạn lại cho thêm 5 con nữa. Nếu không có sâu quy có thể thay thế bằng châu chấu non đã bẻ chân cũng được. Để chim nhanh líu nên các bạn hạn chế trái cây lại.
Làm gì để khuyên líu

Chế độ chăm sóc chim vành khuyên

Để nuôi khuyên bổi nhanh líu thì cách một ngày cho chim tắm một lần vào khoảng 12 giờ trưa.
Vào khoảng 7 giờ đến 9 giờ sáng là thời gian thích hợp cho khuyên tắm nắng. Mỗi lần cho phơi nắng khoảng 30 đến 45 phút là đủ.

Chế độ tập dợt cho vành khuyên

Trong cách huong dan nuoi khuyen liu thì tập dợt cho chim rất quan trọng. Tuần đầu tiên thì bạn chỉ nên treo chim ở ngoài rìa cho chim nghe tiếng líu của các chú chim khác và quen dàn thôi. Không nên vội vàng mà cho chim tiếp cận quá nhiều những chú khác. Đặc 
biệt là gần với những con đã lão luyện. Như vậy sẽ khiến khuyên của bạn bị nhát hoặc rét.
huong dan nuoi khuyen liu
Tuần tiếp theo thì ta cho chim lại gần hơn nhưng không được ốp vào giữa nhé. Để cho khi chim đã căng lửa, líu hoàn toàn thì bạn treo đâu cũng được.
Exit mobile version