Chào mào ăn gì để căng lửa và giữ được phong độ

Chào mào ăn gì để căng lửa và giữ được phong độ

Phải cho chào mào ăn gì để căng lửa và luôn giữ được phong độ ổn định của mình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chế dộ dinh dưỡng cho những chú chim chào mào để cho chúng luôn luôn căng lửa mà khỏe mạnh nhất.
Chào mào là một dòng chim cảnh phổ thông, rất dễ nuôi và gần gủi con người,chúng ta rất dễ bắt gặp chúng, cứ vài nhà là ta lại thấy có vài con chào mào nuôi để làm cảnh. Người ta nuôi chào mào bởi vì đây là dòng chim đẹp, có cái mào trên đầu trông rất ngộ, độc đáo và đặc biệt đây là dòng chim có giọng hót rất hay và vui tai.
Nuôi để sống 1 con chim chào mào thì quả thật rất đơn giản bởi vì dòng chim chào mào ăn hoa quả trái cây là chính. Nhưng đối với anh em hay chơi trường và đi thi thì vấn đề nuôi làm sao cho con chim căng lửa thì quả thật cũng không đơn giản gì.
Chim nuôi nhốt trong lồng với lượng thức ăn không phong phú như chim ngoài trời, chim trong lồng nuôi chủ yếu là ăn cám, hoa quả trái cây và cào cào. Cho nên về chế độ dinh dưỡng các bạn cần phải lưu ý. Chào mào là loài chim ăn hoa quả trái cây cho nên trong lồng nuôi khi nào cũng cần phải có hoa quả trái cây cho nó. Nên luân phiên thay đổi trái cây để tránh sự nhàm chán cho chim. Mình thì thường cho ăn 5 loại chính là: chuối – đu đủ – cà rốt hấp – dâu tây – xoài.Ngoài trái cây ra thì để bổ xung các loại vi chất, và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho chim thì bạn cũng phải cho chúng ăn thêm cám.Các bạn cũng nên cho chim ăn những loại cám có đầy đủ khoáng chất và dinh dưỡng, những loại cám này thì có giá thị trường cũng không cao lắm chỉ dưới 100 ngàn đồng. Để đảm bảo an toàn và tốt nhất cho chú chim của bạn thì bạn nên tự tay làm cám để cho chim ăn. Vì chỉ có mình tự làm luôn là tốt nhất, biết rỏ hàm lượng dinh dưỡng trong cám, hơn nữa giá thành cũng dễ chịu hơn so với cám mua.
Mồi tươi: Có thể cào cào, sâu gạo hoặc trứng kiến là tốt nhất. Lượng thì 1 ngày ta cho 3 con cào cào hoặc 1000 đồnng trứng kiến mua ở tiệm. Nhưng nếu cho ăn trứng kiến xin để ý rằng khi mua về ta phải rửa thật sạch cho bột mì trôi hết , sau đó cho phơi nắng cho thật khô nước, kỹ hơn ta bỏ chảo lên cho rang nóng khoảng 5 phút, ta tắt lửa, bỏ trứng kiến vào sao lại, để nguội rồi cho chim ăn.Riêng sâu gạo thì có một đặc điểm chim chào mào là trong quá trình thay lông các bạn không nên cho ăn, vì nó sẻ làm lông chim bị xoắn nhìn rất xấu. Còn khi chim thay lông xong và cứng lông rồi thỉ cho ăn thoải mái không sao hết. Mồi tanh thì ngày nào ăn cũng được, không cần phải cách nhật ra làm gì đâu. Hiện nay có 1 số người bảo là buổi sáng cho ăn trái cây chiều cho ăn mồi tươih và ngược lại. theo mình thấy thì không nhất thiết phải như vậy, có lúc nào cho ăn lúc đó, không cần thiết phải phân chia ra, cái quan trọng là mồi tươi phải đều đặn.
Trên đây là những gì cần biết về chế độ dinh dương dành cho chim chào mào để những chú chim của bạn luôn được căng lửa, khỏe mạnh và luôn giữ được phong độ tốt nhất của mình.
Chúc các bạn thành công với chú chim chào mào của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *