Chào mào chơi hay chọn như thế nào đúng nhất?

Chào mào chơi hay chọn như thế nào đúng nhất?

Để lựa chọn được một chú chào mào chơi hay có lẽ là điều khá khó khăn đối với những người mới chơi. Nhưng với mong muốn mang đễn cho những bạn những kinh nghiệm tốt nhất chúng tôi đã sưu tầm những kinh nghiệm lựa chọn chào mào chơi hay từ những người lâu năm, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để tìm cho mình một chú chim xuất sắc nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn chào mào chơi hay 

1. Lựa chọn chào mào chơi hay qua hình dáng

Đầu tiên bạn nên lựa chọn những chú chim có chiếc mào càng cao càng tốt. Theo kinh nghiệm của những người chơi chim lão làng thi những chú chim chào mào có gốc mào to có lối chơi rất đa dạng. Còn về phía mỏ của chim  thì bạn nên lựa chọn nhưng chú mỏng mỏ chú chim này thường hót rất nhiều. Về hình dáng của một chú chào mào chơi hay thì bạn nên lựa chọn những chú chim sở hữu một bộ lông dài ôm gọn vào cơ thể là tốt nhất Bộ yếm càng dày càng đạt được chất lượng. 

Nên lựa chọn những chú chim chào mào có ức to những chú chim chào mào có ức to thể hiện được một phong thái đĩnh đạc khi lên thi đấu và ức to cũng đồng nghĩa với việc phổi chúng cũng nở nang và phát triển chúng có thể hót dài hơi mà chắc giọng nhất. Đuôi những chú chim chào mào này cũng phải đảm bảo được sự cứng cáp trong từng chiếc lông và chum đều về một hướng không nên lựa chọn những chú chim chào mào có đuôi xòe cụp không theo hàng lối

2. Qua giọng hót

Giọng hót là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cách chọn chào mào chơi hay. Bạn nên lựa chọn những chú chim có giọng đánh chắc dài hơi tốt nhất là những chú chim có thể đổi đảo giọng liên tục. Tuyệt vời hơn cả là những chú chim có thể ché những giọng ché này này sẽ chính là những vũ khí lợi hại nhất để chúng dọa nạt đối thủ của của mình.

3. Lối chơi

Về lựa chọn nét chơi của chú những chú chào mào đấu thì tùy thuộc theo vào sở thích của mỗi người. Có người yêu mến nhữg chú chào mào của mình vừa bay vừa hót có những người lại thích cách chúng đập cánh liên tục trong lúc thi đấu Tuy nhiên tất cả những tư thế này đều được đánh giá là một chú chào mào chơi hay và được những người yêu mến chim cảnh ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Nhưng bạn đừng lựa chọn những chú chim quá hiền lành khi hót bởi đây là một tiêu chí đánh rớt khi tham gia vào các trường đấu.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm lựa chọn chào mào chơi hay mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết trên thì bạn có thể lựa chọn cho mình những chú chim tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *