Site icon Chim Cảnh Việt

Giá lồng chim chào mào phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều loại lồng chim chào mào khác nhau và giá lồng chimchào mào cũng rất đa dạng. Có những loại vài chục ngàn nhưng cũng có những loại vài triệu thậm chí là vài trăm triệu. Sự chênh lệch và giá này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và những yếu tố đó là gì? mời bạn tham khảo cùng chú gióng trong bài viết dưới đây nhé.

Giá lồng chim chào mào phụ thuộc vào yếu tố nào

1. Chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ ảnh hưởng khá nhiều đến giá lồng chim chào mào, nếu như sử dụng các loại gỗ, hay cật tre phổ thông thì giá thành chắc chắn sẽ rẻ hơn những loại gỗ quý hiếm. Nếu bạn không quá cầu kì trong việc lựa chọn lồng chim, không có một yêu cầu đặc biệt nào thì nên mua những chiếc lồng chim phổ thông giá thành sẽ rẻ nhất. Còn ngược lại nếu như bạn muôn dành đặc biệt cho những chú chim quý của mình một chiếc lồng đep thì có thể lựa chọn những loại gỗ cao cấp hơn làm chất liệu

2. Hoa văn trang trí

Giá lồng chim chào mào cũng phụ thuộc khá nhiều vào hoa văn trang trí, tất nhiên là một chiếc lồng chào mào đơn giản giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với một chiếc lồng chim được trạm trổ, được đục khắc tinh tế và điêu khắc tỉ mẩn. Trong hoa văn trang trí lồng chào mào cũng được chia ra thành nhiều loại. Hoa văn đục bằng máy hay hoa văn đục bằng tay. Nếu hoa văn đục bằng máy khắc tự động thì giá thành rẻ hơn. Bởi những chiếc máy này đục theo lập trình nên rất nhanh chóng nhưng cũng không độc. Còn những chiếc lồng chim chào mào đục bằng tay thì giá thành của nó sẽ đắt đỏ hơn nhiều do mất nhiều công sức. Nhưng chiếc lồng có hoa văn hoa tiết cực kì đặc biệt từ đầu đến cuối và gỗ quý thì có khi lên tới cả vài trăm triệu

3. Kích thước

GIá lồng chim chào mào cũng phụ thuộc vào kích thước, những chiếc lồng có chiều cao chiều rộng lớn hơn giá có giá càng cao, còn những chiếc lồng nhỏ hơn thì giá thấp hơn. Ngày nay những người làm lồng chào mào bán cũng khá am hiểu về chào mào nên họ cũng chế tạo theo một bảng kích thước chuẩn.

4. Giá lồng chim chào mào phụ thuộc vào mua trong nước hay ngoài nước

Hiện nay thú chơi chim cảnh khá được ưa chuộng trê thế giới chính vì vậy mà nhu cầu giao lưu chim và lồng chim cũng tăng khá cao. Những chiếc lồng chim được nhập về từ nước ngoài với chất liệu gỗ tốt chắc chắn sẽ đắt hơn lồng trong nước. Nhưng đa phần những chiếc lồng nhập từ nước ngoài đẹp xuất xắc nên gia của nó cũng chót vót. Nếu không phải là dân chơi sành điệu thì cũng phải là đại gia nức tiếng mới có thể sở hữu những chiếc lồng này.

Trên đây là những thông tin về giá lồng chim chào mào. Hi vọng với những thông tin mà Chú Gióng nêu trên sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về lồng chim. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Exit mobile version