Hướng dẫn cách làm cám cho chim chào mào

Hướng dẫn cách làm cám cho chim chào mào

Tự làm cám chim chào mào luôn là điều mà những người chơi chim tâm huyết mong muốn tìm tòi khám phá để bán đến cho những chú chim của mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Có người đã thành công, có người lại thất bại vì chưa tìm ra đươc cho mình một cách làm chuẩn nhất. Ở trong bài viết ngay hôm nay chú gióng rất hân hạnh khi được mang đến cho bạn một công thức đã được khá nhiều anh em chơi chim đánh giá là khá tốt để anh em có thể tham khảo và áp dụng cho những chú chim của mình.

Cách làm cám cho chim chào mào

Trước kia cũng đã có khá nhiều người chia sẻ về cách làm cám chim chào mào nhưng đa phần thì kết quả không được mong đợi bởi có những loại cám tưởng chừng như khá tốt nhưng cuối cùng thì chỉ có được 1 vài điểm chẳng hạn cảm có thể giúp cho bộ lông đẹp thì lại chẳng thể khiến cho những chú chào được căng lửa. Hoặc có những loại cám ăn vào khiến cho chim hót suốt ngày tưởng chừng như đó là công thức tốt nhưng vài ngày sau lại cạy miệng chẳng hót một lời. Nói tóm lại cách làm cám cho chim chào mào thì vô cùng nhiều tuy nhiên không phải ai cũng sẵn lòng chia sẻ nên ở trong bài viết dưới đây Chú Gióng mang đến cho bạn cách làm cám chim chào mào được chia sẻ từ những người chơi chim lâu năm. Chúng ta bắt tay vào cách làm cám cho chào mào nào.

1. Khâu chuẩn bị.

Để làm được cám cho nhữn chú chào mào đòi hỏi bạn cũng phải chuẩn bị dược một cách kỹ lưỡng nhất bao gồm các loại như sau:

* Các loại ngũ cốc bao gồm

– Đậu xanh đậu nành và ngô mỗi loại bạn đong 1 lon

– Đậu đỏ,đậu phụng và gạo lức 2 lon 

* Các loại trái cây bao gồm

– Khoai tây và cà rốt mỗi loại bạn chuân bị khoảng 500gam

– Quả chuối sấy bạn chuẩn bị 4 lạng

– Tiếp đến là táo 4 quả

* Các loại đồ tanh bao gồm

– Tôm 4 lạng,  chuẩn bị 20 quả trứng gà ta loại ngon  5 quả trứng vịt bạn lấy luôn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng luôn nhé

– Bạn bổ xung thêm vào công thức này thêm khoảng 20 viên đầu cá

Tiếp đến chuẩn bị thêm 2 lạng đường, 2 thìa mật ong và phấn hoa kì tử mỗi loại 2 lạng.

Rất cầu kì phải không các bạn nhưng đây là công thức mà được khá nhiều người yêu chào mào đã làm theo và có được kết quả tốt nhất. Vậy mới nói rằng nuôi chào mào quả thực là một thú choi cầu kì vô cùng tốn thời gian và côn sức nên đòi hỏi chủ nhân của chúng phải có được sự đam mê.

2. Cách chế biến cám chim chào mào

Công thức này luôn đề cập đến vấn đề ăn chín uống sôi cho chào mào nên các loại nguyên liệu trước tiên là phải đảm bảo được sự sạch sẽ nhé, tuyệt đối không được cho chào mào ăn các loại thức ăn mốc ôi thiu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng.

– Đầu tiên bạn cho tất các loại thức ăn ngũ cốc ở trên cho vào 1 chiéc chào sau đó rang vừa chín rồi mang đến những ngơi hay nghiền bột cho trẻ em để họ giúp bạn nghiền thành bột nhé. Các loại hoa quả thì cũng đep hấp rồi dùng máy xay lấy nguyên bã trộn lại cùng với các loại bột ơ trên. Các loại như kì tử ở trên cũng đem vào xay ra rồi trộn dùng đường mật ong

– Tiếp đến các loại thức ăn tanh thì bạn cần phải hấp cho các loại này chín rồi cũng xay nhuyên luôn, trong quá trinh xay thì bạn đập trứng gà vào xay cùng nhé. Nhờ lại phải trộn tất cả các loại đồ thành này cùng với trứng gà lại trước sau đó đổ tất cả những nguyên liệu ở trên vào lại sau trộn cho thật đều và để đợi lại khoang 30 phút.

Nếu anh em nào có máy đùn cám chim thì không thành vấn đề rồi còn anh em nào không có đơcj máy đùn cám thì e rằng khá phức tạp bởi anh em cần phải tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ này. Như vậy là anh em đã hoàn thành việc làm cám cám chim chào mào của  minh rồi đấy

Tác dụng

Khi sử dụng các làm cám chào mào ở trên thì đa phần anh em nghệ nhân đề có thể dễ dàng cảm nhận được chính là loại cám này sẽ mang đến cho những chú chim của họ một chế độ dinh dưỡng khá đầy đủ bao gồm tất cả các thành phần quan trọng mà hàng ngày những chú chim thường ăn để luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh nhât. Loại cám ày hoàn toàn được xây dựng bằng tâm huyết của những nghệ nhân chơi chim cảnh và họ cũng đã thử nghiệm trên chính những chú chim đắt giá của họ rồi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Trên đây là các hướng dẫn trong cách làm cám chim chào mào. Nếu như bạn là một người có thời giàn có thể tự làm cho những chú chào mào của bạn được những loại cảm tốt nhu vậy thì là điều hoàn toàn đáng mừng còn nếu như bạn không có quá nhiều thời gian thì cũng không sao hiện tại có khá nhiều người bán loại cám này để phục vụ cho nhưng người bận rộn. Chúc các bạn sẽ mang đến cho những chú chim của mình một tình trạng sức khỏe tốt nhất với bà cám mà CHú gióng đã sưu tầm ở trên nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *