Site icon Chim Cảnh Việt

Những điểm cần lưu tâm khi chọn thức ăn chào mào

Thức ăn chào mào sẽ không còn khó khăn và mất nhiều thời gian của các bạn nữa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về các loại thức ăn chào mào phổ biến nhất hiện nay, những loại mà bất kỳ ai cũng có thể chăm nuôi chúng.

Thức ăn chào mào thường chia thành 5 loại chính, chúng có những đặc điểm riêng biệt và khi kết hợp hài hòa với nhau sẽ tạo nên cách chăm sóc cho chào mào có sức khỏe tốt nhất.
5 loại thức ăn chào mào đó là:

Thức ăn chào mào cần thay đổi thường xuyên, đặc biệt là thời gian chim thay lông, bởi cơ thể chim lúc này khá yếu, cần không để chúng bỏ bữa đảm bảo cho bộ lông mọc lên khỏe mạnh, đều màu hơn.

Thời gian thay lông khá nhạy cảm, bạn cần lưu ý nhiều hơn và đặc biệt không nên cho chúng ăn sâu dù là tươi hay khô. Vì nếu là sâu có tính nóng, bộ lông mọc lên sẽ bị xù, không suôn mượt đúng với chất lông mà chúng sở hữu.

Qua bài viết trên, Chú Gióng đã nêu ra những điểm cần lưu tâm cho các bạn khi chọn thức ăn cho những chú chim chào mào của mình. Hi vọng sẽ giúp bạn có được những chú chim chào mào ưng ý nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Exit mobile version