Site icon Chim Cảnh Việt

Hướng dẫn thuần chim Họa mi bổi dạn người nhanh

Chim Họa mi mộc là những con chim được bẫy ở ngoài rừng còn rất nhát người, cái gì cũng bỡ ngỡ và hoảng loạn, đang tự do bên ngoài lại bị nhốt vào trong lồng chật hẹp nên cảm thấy tù túng và chưa thể quen là điều không thể tránh khỏi. Vậy cần phải làm gì để chim cảm thấy thoải mái nhát và quen hơi chủ. Cùng tìm hiểu những kiến thức về cách nuôi chim Họa mi bổi sau đây.

Hướng dẫn thuần Mi bổi hay

Phụ Lục Bài Viết

Để nuôi chim Họa mi bổi thành công cần các yếu tố

Lồng chim nuôi Họa mi

Nên thuần Họa mi ở lồng hộc kích thước 20 hoặc là 25x25x25, 5 mặt kín trên, dưới, 2 bên mé và đằng sau còn đằng trước để hở để con chim có thể thấy được mọi hoạt động diễn ra hằng ngày của chủ, lồng được thiết kế riêng có 2 cửa trước và sau để khi sang chim mộc sẽ không làm hoảng chim. Chim mộc là những con chim được bẫy ở ngoài rừng còn rất nhát người nếu nhốt luôn vào lồng thì có thể nhảy rất nhiều và sẽ làm cho chim sứt mẻ, yếu lực hoặc bị lỗi mất móng, xước mắt hoặc gãy lông…

Quá trình chuyển từ lồng hộc sang lồng chim sẽ mất khoảng từ 2-3 ngày nên tốt nhất luôn đảm bảo có con mái kè cạnh chim để chim bớt sợ hãi, hoảng loạn và quen dần với mọi thứ xung quanh. 

Thức ăn cho chim Họa mi

Tắm táp cho chim Họa mi

Nuôi lên được nhanh và thành công hay không là ở bạn chứ không phải ở con chim vì con chim được tuyển chắc chắn phải là chim tốt, đep, hay nhưng nếu không biết cách nuôi, làm nó hỏng, không hót nữa thì rất đáng tiếc. Vì thế hãy đặc biệt lưu ý đến những vấn đề nêu trên. Chúc các bạn thành công!

Exit mobile version