Site icon Chim Cảnh Việt

Phân biệt chim Họa Mi trống mái rất dễ

A+A-
PrintEmail
Trong tự nhiên Họa Mi là chim rừng sống rất nhiều ở Trung Quốc, ở Việt Nam chúng sống nhiều ở trên các tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Lai Châu,…Dưới đây là một số đặc điểm để phân biệt chim Họa Mi trống mái.

Cách phân biệt chim Họa Mi trống mái

1 Chim Họa Mi trống
     Chim Họa Mi trống là loài chim cảnh được trời phú cho bộ lông sặc sỡ, tươi tắn. Trên đầu Họa Mi trống có con còn có mào, có chỏm lông trên đỉnh đầu trông rất đẹp. Họa Mi trống có vóc dáng cao hơn con mái và nhìn oai phong hơn (Phái mạnh mà).
Phân biệt chim Họa Mi trống mái
     Chim Họa Mi trống khi còn đủ râu mép sẽ có khoảng 9 đến 15 sợi râu, trong đó có sợi ngắn, sợi dài, sợi mọc ngang, sợi mọc xiên góc từ 30 đến 45 hoặc 60 độ.
2. Chim Họa Mi mái
    Họa Mi mái có thân hình nhỏ nhắn, thấp đòn, hơn tròn chứ không dài mình như Họa Mi mái. Màu lông của Họa Mi mái trông hơi xấu, màu lông tối chứ không được sáng như Họa Mi trống. Râu của Họa mi mái thì mọc tùm lum lắm.
Phân biệt chim Họa Mi trống mái
    Kỹ thuật phân biệt chim Họa Mi trống mái đơn giản nhất là nhìn vào vóc dáng chứ đếm râu thì tỉ lệ chính xác khá thấp, chim có thể đã bị rụng râu lúc bay nhảy hay tung lồng. Vả lại để đếm được râu của Họa Mi thì phải giữ chúng lại bởi bình thường chúng rất hay nhảy nhót. 
     
    Trên là cách phân biệt chim Họa Mi trống mái. Chúc các bác sẽ tìm được con Họa Mi trống thật hay.
Exit mobile version