Nuôi chim cuốc làm cảnh một thú chơi mới

Nuôi chim cuốc làm cảnh một thú chơi mới

Chim Cuốc hay còn gọi là chim Quốc, các bác dưới quê thì đều biết con này rồi đúng không. Còn dân thành phố thì hiếm gặp được chú chim cuốc này lắm. Chim cuốc thường được nuôi để chọi, bán thương phẩm. Hiện nay Nuôi chim cuốc làm cảnh đang là một thú chơi mới.

Nuôi chim cuốc làm cảnh một thú chơi mới

Giống như tôi, những bạn sinh ra và lớn lên đều đã nghe được tiếng chim cuốc kêu. Một tiếng kêu khá thảm thiết, đặc biệt vào mờ tối mà nghe giọng chim cuốc thì não lòng lắm. 
Nuôi chim cuốc
Chim cuốc là loài chim khá nhát, chúng thường lủi trong các bụi rậm, đầm lầy,..Thức ăn chủ yếu của chúng là cá, tôm, tép,…Vì môi trường sống gần nguồn nước nên chân cuốc khá dài. Việc nuôi chim cuốc làm chim cảnh không còn xa lạ với nhiều dân chơi chim.
Khi nuôi cuốc làm cảnh có thể nuôi nhốt trong lồng hoặc thả vườn. Nếu nuôi trong lồng thì chọn lồng rộng rãi, thức ăn cho cuốc thì bạn lấy gạo hoặc gáo lức trộn với cám con cò rồi cho chim cuốc ăn. Thỉnh thoảng bạn bổ sung cá, cua, tôm đồng cho chúng ăn để chim khỏe mạnh và phát triển tốt.
Nuôi chim cuốc làm cảnh một thú chơi mới

Trường hợp bạn muốn nuôi chim cuốc thả vườn thì hãy đợi khi chim cuốc dạn người thì mới thả chúng ra. Bạn yên tâm cuốc là loài chim khá thân với con người. Sau một thời gian thuần phục chim cuốc bạn có thể thả chúng ra cho nó đi quanh sân, lưu ý nếu mới thả ra lần đầu hãy đóng kín cổng để phòng trường hợp chim cuốc chạy mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *