Site icon Chim Cảnh Việt

10 Mẹo an toàn Mùa hè

Giúp chó của bạn tận dụng tối đa vào mùa hè

Vật nuôi của chúng tôi yêu mùa hè cũng nhiều như chúng ta! Đối với nhiều người, đó là thời gian tốt nhất trong năm để ra ngoài, về, và thưởng thức tất cả những gì mà mùa giải cung cấp.

Mặc dù không có gì sai khi đưa vật nuôi của bạn ra ngoài để đi dã ngoại , đi bộ , bơi lội hoặc chạy bộ, hãy nhớ rằng thời tiết ấm áp có thể nguy hiểm. Thật khó để vật nuôi giữ mát khi mặt trời đang hạ xuống, và động vật không mồ hôi như mọi người. Chó làm mồ hôi , nhưng không nhiều, và nó ít làm mát chúng. Như bạn có thể biết, con chó thường mát mẻ hơn thông qua thở hổn hển. Khi chỉ có một không khí nóng để chó thở, sẽ khó khăn hơn cho con chó đó để giữ mát. Đọc tiếp để tìm hiểu một số lời khuyên an toàn mùa hè quan trọng cho chó:

1. Không bao giờ, EVER để con chó của bạn trong một chiếc xe nóng 
Được rồi, bạn đã có thể nghe cái này trước đây, nhưng điều quan trọng là chúng tôi vẫn quyết định liệt kê nó trước tiên. Có thể mất vài phút – Vâng, MINUTES – cho một con vật cưng để phát triển đột qu heat nhiệt và ngậm ngùi trong một chiếc xe hơi. Hầu hết mọi người không nhận ra nó nóng như thế nào trong những chiếc xe đỗ. Ví dụ như trong một ngày 78 độ, nhiệt độ trong xe hơi có thể đạt tới 90 độ trong bóng râm và trên 160 độ nếu đậu trong ánh nắng mặt trời! Cách tốt nhất là để con chó của bạn về nhà trong những ngày ấm. Nếu bạn đang lái xe xung quanh với con chó của bạn trong xe, mang nước và một món ăn nước và đưa con chó của bạn với bạn khi bạn rời khỏi xe. 2. Chắc chắn con chó của bạn được bảo vệ khỏi ký sinh trùng như bọ chét, ve và muỗi Nếu không được bảo vệ, chó của bạn có nguy cơ

3. Giữ chân chó của bạn mát mẻ
Khi mặt trời đang nấu ăn, các bề mặt như nhựa đường hoặc kim loại có thể thực sự nóng! Cố gắng giữ con vật cưng của bạn khỏi đường nóng; không chỉ nó có thể đốt chân mà còn làm tăng nhiệt độ cơ thể và dẫn đến quá nóng. Cũng không nên lái xe xung quanh với con chó của bạn trên giường của một chiếc xe tải – kim loại nóng có thể đốt chân một cách nhanh chóng (và chúng có thể rơi ra để bị thương hoặc bị giết chết trong một tai nạn ).

4. Con chó của bạn luôn phải có nước uống và bóng mát 
Con chó của chúng ta trở nên khao khát hơn chúng ta khi chúng nóng, và khác với thở hổn hển và uống rượu, chúng thực sự không có cách nào làm dịu xuống. Giữ vật nuôi trong bóng mát càng thường xuyên càng tốt. Trong khi chó và mèo thích tắm nắng, ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm họ nóng lên (đặc biệt là chó) và gây ra hiện tượng nóng .

5. Cung cấp cho con chó của bạn “kiddy pool” của riêng mình Những
con chó yêu nước, tự nhiên yêu nó thậm chí nhiều hơn trong những tháng nóng, và làm ướt giữ cho trẻ mát mẻ. Cung cấp một hồ bơi nhỏ, trẻ em sẽ lớn hơn

Chỉ bởi vì những con chó bản năng biết bơi, không có nghĩa là chúng là những người bơi lội tốt. Và nếu con chó của bạn nhảy vào bể bơi, bạn sẽ không thể ra ngoài mà không có sự giúp đỡ và có thể dễ bị chết đuối Hãy chắc chắn con chó của bạn không thể vào bể bơi mà không có bạn xung quanh.

7. Chó bị cháy nắng quá! 
Tin hay không, con chó có thể bị cháy nắng, đặc biệt là những người có áo khoác ngắn hoặc sáng màu. Và cũng giống như với mọi người, cháy nắng có thể gây đau cho một con chó và tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến ung thư da. Nói chuyện với bác sĩ thú y về kem chống nắng cho chó của bạn (đừng giả sử kem chống nắng phù hợp cho con chó của bạn). 8. Nếu không có hàng rào, giữ cho con chó của bạn leash Summertime có nghĩa là tất cả các loại điểm tham quan thú vị, mùi hương, critters chạy xung quanh, và những nơi mới và thú vị để khám phá. Bạn không bao giờ muốn mất con chó của bạn bởi vì ông đã trở nên phân tâm trong một môi trường không quen thuộc. Và hãy nhớ, không phải mọi con chó được hiểu là off- xích

9. Theo dõi trọng lượng của con chó 
Sau một mùa đông dài, nhiều con chó đã cho thêm một ít cân. Mùa hè là thời điểm hoàn hảo để tăng mức độ tập thể dục và có được hình dạng đỉnh đầu. Con vật cưng duy trì được trọng lượng khỏe mạnh trong suốt cuộc đời của bạn sẽ sống trung bình khoảng 2-3 năm so với vật nuôi thừa cân! Chỉ cần đảm bảo không được vận động quá mức chó của bạn . Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn, hãy nghỉ ngơi đầy đủ và nếu con chó của bạn là thừa cân, hãy chắc chắn rằng bạn giảm bớt sự hoạt động của cơ thể.

10. Giữ cửa sổ của bạn được sàng lọc! 
Bạn có thể muốn nhà của bạn được thông gió, nhưng bạn chắc chắn không muốn con chó của bạn nhảy ra ngoài!

Có lẽ mẹo quan trọng nhất là chú ý đến con chó của bạn – bạn sẽ biết khi nào cậu ấy có vẻ không thoải mái. Mùa hè có thể là thời gian tuyệt vời để chi tiêu với con chó của bạn, nhưng điều quan trọng là giữ những lời khuyên này trong tâm trí! Hãy chắc chắn kiểm tra lời khuyên của chúng tôi cho an toàn pháo hoa quá .

Và như mọi khi, hãy đảm bảo bạn nói chuyện với bác sĩ thú y về bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào của bạn về vật nuôi trong thời tiết mùa hè ấm áp.

Exit mobile version