Site icon Chim Cảnh Việt

Chú chó đi ròng rã 6km suốt 1.000 đêm xin thức ăn cho 'gia đình'

Câu chuyện về chú chó Lilica ở Brazil đi ròng rã 6km mỗi đêm để xin thức ăn về cho gia đình khiến bất kì ai cũng xúc động.
Suốt 3 năm qua, cứ mỗi khi đêm xuống chú chó Lilica lại lặng lẽ vượt đoạn đường dài 6km đến nhà của một người hảo tâm để xin thức ăn về cho gia đình mình. Câu chuyện cảm động về chú chó Lilica 
Từ khi còn nhỏ Lilica đã bị bỏ rơi ở khu ổ chuột Sao Carlos, Brazil. Sau đó, may mắn Lilica được một người phụ nữ tên là Neile Vania Antonio nhận nuôi và đưa về nhà chăm sóc.
Lilica và cô chủ Neile Vania Antonio
Một điều đặc biệt, tại đây chú chó nhỏ kết bạn với những loài vật khác trong xóm nghèo và chúng sống với nhau hòa hợp như một gia đình thực sự. 
Vài năm trước, Lilica lần đầu làm mẹ với sự ra đời của 8 chú chó nhỏ. Do sống ở khu ổ chuột nghèo khó, khan hiếm thức ăn, dù chỉ là một chú chó nhưng Lilica cảm nhận được thiên chức làm mẹ và phải làm tất cả vì con. Từ đó, cứ đêm đến Lilica lại đi xa hàng dặm để tìm thức ăn cho đàn con nhỏ. Chú chó mang về tất cả những gì có thể ăn được tuy nhiên vẫn không đủ nuôi con. 
May mắn thay, trong một lần đi kiếm thức ăn, chú chó kiên cường này đã gặp được một người phụ nữ tốt bụng, yêu động vật tên là Lucia.
Lilica may mắn gặp được cô Lucia tốt bụng .
Cô Lucia chia sẻ: “Lần đầu khi nhìn thấy Lilica, tôi đem thức ăn cho nó, nhưng thật lạ, nó ăn một chút rồi lại nhìn chằm chằm vào đĩa. Một người hàng xóm gợi ý rằng có lẽ nó muốn mang số thức ăn này đi”. 
Từ đó bà cung cấp bữa ăn hằng ngày cho Lilica còn chú chó này cứ cần mẫn vượt đường dài mang thức ăn về cho đàn con nhỏ của mình.
Khi được cô Lucia cho thức ăn, Lilica chỉ ăn một ít còn lại mang về cho đàn con của mình.
Lilica cứ âm thầm công việc của mình trong suốt nhiều năm liền mà cô chủ Neile cũng không hề hay biết. 
Mãi cho tới khi cô thắc mắc về sự vắng mặt của Lilica vào buổi tối rồi bí mật theo dõi thì câu chuyện cảm động này mới được hé lộ. 
Cô Neile cho biết: “Lúc đầu Lilica mang thức ăn về cho đàn con của mình. Nhưng theo thời gian, nó bắt đầu chu cấp cho những con vật khác trong xóm nghèo”. Mặc dù đàn chó con đã được các gia đình trong xóm nhận nuôi, nhưng công việc của chú chó đặc biệt này vẫn không hề dừng lại. Trong suốt 1000 ngày qua, Lilica vẫn đều đặn đi 6 cây số mỗi đêm để tới nhà bà Lucia, đem thức ăn về cho các bạn mình.”
Lilica cứ âm thầm đi kiếm thức ăn trong suốt 3 năm liền.
Có thể nói, câu chuyện về chú chó giàu nghị lực và đầy yêu thương này khiến bất kì ai cũng phải chạnh lòng suy nghĩ. Thế nên mới có câu: “Tình yêu thương dành cho tất cả chứ đâu riêng chỉ con người”. 
Những hình ảnh về chú chó giàu nghị lực Lilica này:


Exit mobile version