Site icon Chim Cảnh Việt

Làm thế nào bạn biết đó là thời gian để tìm một bác sĩ thú y mới

Khi mọi người biết tôi là một bác sỹ thú y, khuôn mặt của họ có thể tiên đoán được với một nụ cười. Dường như hầu hết mọi người tin rằng thú cưng là tuyệt vời.

Rốt lại, chúng ta rõ ràng yêu thích động vật và chúng ta phải rất thông minh: Mọi người đều biết việc đi học tại trường thú y khó khăn như thế nào. Trên thực tế, người ta thường ít hoài nghi về khả năng và ý định của bác sỹ thú y hơn là của bác sĩ của mình. Thời gian để kiểm tra thực tế. Không phải tất cả các bác sỹ thú y đều xứng đáng được hưởng lợi từ nghi ngờ. Các hội đồng kỷ luật thú y chính thức đã tồn tại vì một lý do nào đó, và tôi chắc chắn có một vài bạn học cùng lớp thú y tôi sẽ không để cho gần một trong những con vật bệnh tật của tôi bằng một ống tiêm 10 chân – rồi hoặc ngay bây giờ!

Làm thế nào bạn có thể biết được hiệu suất của bác sĩ thú y là xứng đáng với sự bảo trợ của bạn? Dưới đây là năm chỉ số cờ đỏ nên bạn nên cân nhắc tìm kiếm ai đó mới:

1. Bác sĩ thú y của bạn là một trong 100 phần trăm do-it-selfer của bạn, từ chối tham gia giúp đỡ từ các bác sĩ thú y khác, đặc biệt là các chuyên gia, trong cộng đồng. Đã qua đời là ngày của Tất cả Creatures Great and Small, khi một bác sĩ có thể điều trị tất cả các chứng bệnh hiểm nghèo, bất kể đơn giản hay phức tạp như thế nào. Một bác sỹ thú y không nên cưỡng lại sự trợ giúp của các bác sĩ thú y khác, đặc biệt là các chuyên gia trong cộng đồng. Những tiến bộ trong công nghệ chẩn đoán và điều trị đã khiến cho bất kỳ cá nhân nào cũng không thành thạo về mọi thứ. Nếu bác sĩ thú y gia đình của bạn không thể chẩn đoán, tình trạng của con vật cưng trở nên tồi tệ hơn hoặc không cải thiện mặc dù đã được điều trị, hoặc một thủ tục phức tạp đã được đề nghị, nhờ sự trợ giúp của bác sỹ thú y khác chỉ có ý nghĩa. Nếu cuộc thảo luận đó không diễn ra, thú cưng của bạn có thể là một “do-it-your-selfer”.

2. Bác sĩ thú y của bạn thích nói cho bạn biết phải làm gì hơn là thảo luận các lựa chọn. Phong cách giao tiếp mang tính chất cha mẹ ngăn cản khả năng đặt câu hỏi của bạn và đưa ra những lựa chọn tốt. Người bắt đầu câu từ bác sĩ thú y của bạn, chẳng hạn như “Bạn cần …”, “Bạn nên …”, “Bạn phải …”, hoặc không mong muốn, “Nếu tôi là bạn tôi …” là tất cả các đầu mối mà bạn đang đối phó với một nhà cung cấp dịch vụ. Sẽ tốt nếu bạn yêu cầu bác sĩ thú y cân nhắc với một số lời khuyên “Những gì tôi sẽ làm cho đôi giày của bạn”, nhưng họ không nên chỉ đơn giản nói cho bạn biết phải làm gì ngay khi dơi.

3. Bác sĩ thú y của bạn không tuân thủ các tiêu chuẩn chuyên môn hiện tại hợp lý. Ví dụ, người đó nhấn mạnh đến việc tiêm văcxin hàng năm đầy đủ mà không cần xem xét rủi ro trong cuộc sống cá nhân của con chó hay mèo của bạn, hoặc nghĩ rằng thuốc giảm đau là không cần thiết cho các thủ thuật hoặc các điều kiện gây đau đớn.

4. Bác sĩ thú y của bạn đã có một lỗi đáng kể trong khi làm việc với vật nuôi của bạn. Một cuộc giải phẫu không thành công, chẩn đoán bị lỡ hoặc lỗi kê toa thuốc là những ví dụ nên gây ra sự kinh kịch. Có, những sai lầm xảy ra, nhưng họ bảo đảm một thời gian đối mặt với bác sĩ thú y của bạn để nhận được một lời giải thích và xác định xem bạn sẽ ở lại hay đi kinh doanh ở nơi khác. Nếu có một lỗi xảy ra, bác sĩ thú y của bạn nên liên lạc với bạn về điều đó một cách nhanh chóng và chủ động.

5. Bạn hoặc thú cưng của bạn đơn giản là không cảm thấy thoải mái với bác sĩ thú y của bạn. Con chó bình thường hay chú mèo xinh xắn của bạn đã biến đổi thành Cujo hay Leo the Lion vào phút mà bác sĩ thú y của bạn bước vào phòng thi? Bạn có cảm thấy không khó khăn khi đặt câu hỏi và công khai thảo luận những lo lắng hoặc lo lắng của bạn? Chú ý đến quan sát và cảm giác ruột của bạn. Nếu nó không cảm thấy đúng, nó có thể là không đúng.

Nếu bạn có kế hoạch để lại một bác sĩ thú y bạn đã được với trong nhiều năm, rất có thể là bạn đang quan tâm đến làm thế nào để làm như vậy một cách duyên dáng, mà không làm tổn thương cảm xúc của mình. Để đáp lại mối quan tâm này, hãy để tôi trích dẫn dòng yêu thích của tôi từ bộ phim Moonstruck : “Chụp ra khỏi nó!” Nói cho cùng , điều gì quan trọng hơn, sức khỏe của con vật cưng của bạn và sự an tâm của bạn hoặc cảm xúc của bác sĩ thú y?

Để tiến hành quá trình chuyển đổi suôn sẻ, hãy lấy một bản sao hồ sơ y tế của con vật cưng của bạn, bao gồm ghi chú của bác sĩ, kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu hình ảnh (siêu âm, tia X ) và lịch sử tiêm phòng . Đơn giản chỉ cần yêu cầu nhân viên tiếp tân để cung cấp cho bạn. Đây sẽ là một quá trình không phức tạp vì bạn có quyền hợp pháp đối với tất cả những gì bạn yêu cầu. Nếu được hỏi tại sao bạn đang tiếp tục, tôi khuyến khích bạn cung cấp một phản ứng trung thực, xây dựng.

Là đội trưởng đội chăm sóc sức khoẻ của thú cưng của bạn, bạn có trách nhiệm xác định xem bạn đồng đội của bạn là ai. Chọn chúng một cách khôn ngoan và nhắc nhở mình rằng cơ hội để chăm sóc cho bạn và vật nuôi của bạn là một đặc quyền cần được xứng đáng.

Exit mobile version