Site icon Chim Cảnh Việt

Tại sao con chó lại lượn lờ?

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên  SheKnows.com – công ty truyền thông kỹ thuật số lối sống số 1 của phụ nữ, với sứ mệnh của phụ nữ tạo cảm hứng cho phụ nữ – như “Why Do Dog in Roll”? và được tái tạo với sự cho phép của tác giả.

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao con chó của bạn thích cuộn trong poo, bạn đã đến đúng nơi. 

Tôi yêu con chó của tôi. Tôi làm. Anh ấy tuyệt vời với lũ trẻ của tôi, anh ấy là một người bảo vệ tuyệt vời và anh ấy có một tính cách vui tươi mà không thể chống lại. Có nói rằng, ông cũng chắc chắn có những thiếu sót của mình. Giống như, ví dụ, cách ông chào đón mọi người vào nhà của chúng tôi với mũi vào đáy quần. Hoặc, có thể nói là hành vi phạm tội tồi tệ nhất, cách mà anh ta thích thú khi tìm kiếm và  lăn lộn trong đám tang .

Tổng, tôi biết. Anh ta kinh tởm, nhưng tôi có thể nói gì? Tôi yêu chiếc tai to lớn.

Đương nhiên, ông chỉ làm điều này trong những khoảnh khắc không thích hợp nhất – khi chúng tôi có công ty đến hoặc khi chúng tôi đang vội vàng để đi đâu đó và không có thời gian để cho anh ta tắm trước khi đi. Nó stinks. Nghĩa đen .

Tuy nhiên, tôi cố gắng để cho anh chàng lớn của tôi được lợi ích của sự nghi ngờ. Chắc chắn có một số lý do khoa học cao ông làm điều này, phải không? Vâng, trong khi tất cả đều không có tính khoa học cao, nhưng có một số  lý thuyết được đưa ra để giải thích cho hành vi xấu này .

Các lý thuyết đằng sau con chó Rolling In Poo.

Một lý thuyết như vậy cho thấy rằng lăn vào doo-doo về cơ bản là một thực hành vestigial tiến hành từ thời gian của tổ tiên hoang dã của con chó. Quan điểm của lý thuyết này là những tổ tiên hoang dã luôn luôn lăn vào chất hữu cơ: poo, thối rữa động vật, vv Họ là những người ăn xác thối và động vật ăn thịt, vì thế bất kỳ chất hữu cơ nào có thể là một bữa ăn. Họ sẽ quay trở lại gói của họ, những người còn lại sẽ lấy mùi thơm và bắt đầu tìm kiếm nguồn thức ăn có tiềm năng.

Một lý thuyết khác là con chó của bạn không cố gắng nhiều để có được mùi hương trên bản thân mình như ông đang cố gắng để có được hương thơm của mình vào bất cứ điều gì nó là ông đang lăn in Mặc dù một người nào đó có lẽ nên đầu chó vào thực tế là, nếu đây là kế hoạch, họ đang thất bại thảm hại. Các poo chắc chắn chiến thắng trong trận chiến.

Một lý thuyết thứ ba là con chó sử dụng poop như một loại ngụy trang tiền sử. Ý tưởng là nếu họ có thể  che mùi của chính họ bằng một mùi hăng hái hơn , nó có thể làm mồi mùi của chúng đủ lâu để con chó đến gần chúng. Theo nhà nghiên cứu hành vi và tác giả Stanley Coren, lý thuyết này có thể tạo ra cảm giác “tiến hóa và thích nghi nhất”.

Nhưng Coren cũng đưa ra một lý thuyết về chính mình. “Chó, giống như con người, thích kích thích cảm giác và có thể dễ bị kích thích như vậy ở mức độ quá mức”, ông nói về  Tâm lý học Ngày nay . “Vì vậy, tôi tin rằng lý do thực sự khiến các con nâu cuộn theo cách hữu cơ có mùi hôi hám chỉ đơn giản là một biểu hiện của cảm giác chê bai như nhau về thẩm mỹ khiến con người mặc những chiếc áo hở Hawaii quá to và đầy màu sắc.”

Vì vậy, có lẽ con chó con của chúng ta chỉ là những gã trai và cô gái khờ khạo có xu hướng nặng tay (nặng)?

Thật không may, đó chỉ là một cái gì đó bạn phải giải quyết. 

Nếu bạn đang tự hỏi nếu có một cách để hạn chế hoạt động đáng ghê tởm này, bạn có thể thất vọng. Vì việc lăn bánh có thể là sản phẩm phụ của điều kiện tiến hóa, nên bạn không thể tìm ra cách để phá hoại nó. Lời khuyên tốt nhất – mà tôi cho là tôi cũng phải thực hiện – chỉ đơn giản là tránh xa mọi thứ bẩn thỉu khi bạn đi dạo.

Nếu con chó của bạn có triều đại miễn phí sân của bạn, tốt, bạn có thể phải có một cách tiếp cận chủ động hơn khi xử lý phân. Không thú vị, nhưng nó có thể có khả năng tiết kiệm sniffer của bạn từ đau khổ thông qua một số bồn tắm chó đáng sợ đáng xấu hổ trong tương lai gần.

Exit mobile version