Site icon Chim Cảnh Việt

Đường dây bắt trộm 100 tấn chó

Chiều 15/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, rạng sáng cùng ngày, đơn vị này đã bắt giữ và triệu tập khoảng 30 nghi phạm trộm chó ở nhiều địa phương.
Rạng sáng 15/9, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ập vào kiểm tra và bắt quả tang 3 điểm tiêu thụ chó. Điểm thứ nhất tại nhà đối tượng Lê Thị Phượng (sinh năm 1985) ở thôn 1 xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Tại đây cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Lê Thị Phượng và đối tượng Lê Thị Huệ (sinh năm 1984, trú thôn 5, xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân).
Phượng là chủ mưu, tổ chức cho các đối tượng khác đi trộm chó. Còn Huệ làm thuê cho Phượng. Phượng đã xây cơ sở nhằm mục đích thu mua, tập kết chó do các đối tượng trộm chó mang về, tạo điều kiện để các đối tượng trộm chó  hình thành các cặp hoạt động với đầy đủ trang thiết bị hành nghề trộm chó. Tại điểm này, 5 đối tượng trộm chó bị bắt giữ, một đối tượng bỏ trốn khi lực lượng công an kiểm tra.
Điểm 2 tại nhà đối tượng Bùi Ngọc Dương (sinh năm 1984, trú thôn 5, xã Quảng Minh, TP. Sầm Sơn), tại đây cơ quan công an đã bắt giữ Bùi Ngọc Dương và hai cặp trộm chó.
Điểm thứ ba tại nhà Nguyễn Như Tuấn (1982), thôn 6 xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Tuấn và hai cặp trộm chó.
Số chó tang vật tại cơ sở Lê Thị Phượng
Tương tự như đối tượng Lê Thị Phượng, các đối tượng Bùi Ngọc Dương, Nguyễn Như Tuấn là những “đầu nậu”, trang bị các dụng cụ, phương tiện tổ chức các cặp đi ăn trộm chó trên địa bàn. Các đối tượng này xây dựng cơ sở rất tinh vi nhằm phục vụ cho việc tổ chức trộm chó và vận chuyển, tiêu thụ chó.
Tổng số tang vật lực lượng công an thu được ở 3 điểm bắt giữ gồm 51 con chó với tổng trọng lượng 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy và nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay…
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Phượng, Dương và Tuấn đã lập ra các nhóm chuyên đi bắt trộm chó của người dân. Chó trộm được sẽ mang về tập trung tại nhà các nghi phạm rồi tiêu thụ, sau đó chia nhau tiền.
Các xe máy tang vật.
Thủ đoạn của các nhóm trộm này là 2 người đi chung một xe máy, mang theo theo súng bắn điện, kích điện, bao tải, bả… để trộm chó, kèm theo hung khí, bột ớt để sẵn sàng chống trả người dân và lực lượng chức năng khi bị vây bắt.
Các đối tượng khai nhận, trong đêm chúng đã tiến hành bắt trộm chó trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Triệu Sơn, Quảng Xương, TP. Sầm Sơn, TP. Thanh Hoá. Theo lời khai của các đối tượng trên, chúng đã thực hiện hành vi trộm chó hơn một năm nay với số lượng chó hơn 1 trăm tấn. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập 30 đối tượng có liên quan vụ việc.
Được biết, đây là vụ triệt phá ổ nhóm trộm chó lớn nhất từ trước tới nay của Công an tỉnh Thanh Hóa. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.
Thanh Thanh (Tổng hợp)
Exit mobile version