Site icon Chim Cảnh Việt

Cười ra nước mắt nghe chuyện anh chồng mê chim hơn tiền và vợ, phòng ngủ lồng chim che lấp cả ảnh cưới

Cách đây 8h, trên Facebook Trần Thị Thanh Quý – một người vợ trẻ mới cưới ở TP HCM đã chia sẻ một câu chuyện về chồng mới cưới khiến ai cũng phì cười.

Theo đó, người phụ nữ trẻ này kể về thú chơi chim cảnh nhiều năm của chồng: “Cho mình hỏi trong số các member của nhóm này, có bạn nào đam mê các loại chim cảnh như miều với khuyên không? Riêng mình, lấy được một anh chồng mê chim hơn cả tiền và cả vợ.

Đi làm về, phải dành mất 3 tiếng để tắm chim, cho chim ăn, vệ sinh lồng các kiểu. Ngày qua ngày cứ như thế. Và làm công việc đó thì chăm chỉ và siêng vô cùng. Đặc biệt đừng ai đụng chạm đến được những con chim của ông.

Nhà mình lúc trước có nuôi một con mèo con. Nuôi được khoảng 1 tháng thì con mèo hay vồ vào đám chim của ông. Thế là ông cầm con mèo ném một phát nằm ngoẻo cổ. Từ đó nhà mình không nuôi mèo nữa.


Nhà toàn lồng chim cảnh của chồng Quý

Mình là vợ ông mà đôi lúc giỡn, nhảy qua nhảy lại trước lồng chim cho con chim ông sợ là ông không thèm nói chuyện với mình luôn. Và còn nhiều cái đáng để nói nữa. Nhưng hôm nay mới là một ngày đen tối của ông, khi mà một con chim có người muốn mua 10 triệu đồng.

Ông tiếc công chăm dưỡng nên đã chưa bán để lại đi thi giải thì đã bị con chuột cắn chết. Và ông nhà tôi đã nổi điên nổi khùng lên, đá nguyên con chó đang sủa, và ai nói gì cũng phẫn nộ. Đến giờ vẫn không nuốt cơm nổi, còn mình thì đang ngồi tiếc dùm ông.

Và tối nay thì phòng ngủ của mình đang đầy ngập lồng chim của ông. Ông sợ ngày mai lại có một em ra đi nữa. Các ‘mem’ chơi chim giải thích cho em cái cảm giác ấy đi? Để em hiểu được chồng em giờ này đang như thế nào? Cảm ơn mọi người!

P/s: Con mèo không chết nhé mọi người. Nhiều comment bảo chồng mình như thế nên mình đính chính lại”.

Câu chuyện trên là tình huống rất nhiều người vợ trẻ hiện nay gặp phải. Nhiều người vợ cho biết, họ cũng khổ sở vì chồng họ mê đá bóng, mê game, chơi cá cảnh, chơi chó mèo, chơi chim bồ câu.

Bình thường chuyện chồng có thú vui với một điều gì đó, họ chẳng phàn nàn. Nhưng vì thú vui này của chồng nhiều khi ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình nên đã không gây ít bi hài dở khóc dở cười.

Kết nối với người vợ trẻ Trần Thị Thanh Quý trên, cô cho biết mình hiện là dân văn phòng, năm nay 25 tuổi, đang sống tại TP HCM. Còn chồng cô cũng bằng tuổi vợ, đang làm cho một resort ở Huế.

Chia sẻ về người chồng mới cưới với sở thích yêu chim cảnh, Quý cho biết: “Chồng em yêu chim từ khi 10 tuổi. Tính đến nay, anh cũng chơi chim được 15 năm rồi. Hiện cả nhà có tới 15 con chim cảnh khác nhau. Con chim rẻ nhất chồng em mua 500k, đắt nhất 8 triệu đồng. Hôm qua chuột mới cắn mất 1 con chim khiến chồng em xót xa khôn nguôi”.

Quý cũng kể rằng, vợ chồng Quý làm chung một công ty nên quen biết và cảm mến nhau. Sau 1 năm hẹn hò, thời gian vừa rồi 2 vợ chồng Quý chính thức làm đám cưới. Tính đến nay, vợ chồng Quý mới vừa kết hôn 3 tháng nay.

 

Cho đến bây giờ, người vợ trẻ này vẫn nhớ như in lần 2 vợ chồng mới quen nhưng còn chưa yêu nhau. Khi ấy Quý và chồng cùng 4 người bạn nữa đang đi chơi vui vẻ với nhau thì trời mưa. Vì thế, chồng Quý nói với các bạn cứ ngồi ở quán cà phê đợi để anh về đem chim vào nhà và đạy lồng lại vì sợ những chú chim bị lạnh.

“Chúng em ngồi đó cùng với bạn tầm 20 phút thì chồng em mới trở ra. Đấy là lần duy nhất. Còn từ khi quen nhau đến khi cưới, em biết giờ giấc tắm chim của chồng rồi nên 2 đứa thường chỉ hẹn hò vào tầm chiều tối và tối hẳn. Vì hẹn hò vào thời điểm này nên chồng em ít khi lỡ hẹn với vợ vì chim lắm. Buổi tối thì những chú chim cảnh của anh đã ngủ rồi nên thoải mái hẹn hò”, người vợ trẻ cười ha hả nhớ lại.

Vì mới về cùng một nhà, cuộc sống của vợ chồng trẻ này vẫn vô cùng mật ngọt. Hàng ngày, chồng Quý là người chăm chim chính. Còn Quý chỉ hỗ trợ chồng mua trái cây cho chim cảnh ăn.

“Em làm hành chính, chồng em thì làm ca 8h, nên ca sáng đi làm về 2h là anh bắt đầu về vệ sinh lồng, thay nước, thay đồ ăn, thay tấm lót, cho chim tắm, rồi phơi nắng. Phơi xong anh lúc nào cũng ngồi nghe chúng hót, tầm mất 3 tiếng để tắm chim và vệ sinh chim mỗi ngày.

Còn những ngày anh làm ca tối thì buối sáng anh thường dậy sớm lúc 6h mở lồng cho chim ăn rồi cũng vệ sinh lồng. Sau đó, anh đem một hai con chim quý mang đi cà phê chim”, Quý kể về công việc chăm chim hàng ngày của chồng ngoài những lúc anh đi làm.


Chồng Quý tắm cho chim hàng ngày…

Mới đây, cặp vợ chồng trẻ này đi trăng mật sau cưới. Để yên tâm trước khi đi, chồng Quý phải dành thời gian 2 ngày đem lũ chim quý đi gửi mấy người bạn chơi chim để chăm sóc giùm. Dù đã đưa chim quý đi di cư và gửi gắm, vậy mà trong suốt 5 ngày đi trăng mật với vợ, chồng Quý như ngồi trên đống lửa vì lo cho chim.

“Khi đi, anh đã nhờ bạn chăm sóc lũ chim hộ rồi. Thế nhưng đi trăng mật mà anh có yên thân đâu. Cứ đi chơi về là anh cắm đầu vào điện thoại gọi về hỏi thăm chim có bị gì không. Chim của mình mà, đem gửi người khác có an tâm đâu. Không gửi thì sợ nó chết. Mà lũ chim của anh cũng cả đống tiền lận”, Quý cười kể lại.

Tháng trước, có một người khách trả 1 con chim của chồng Quý với giá 5 triệu đồng. Nhưng chồng Quý tiếc nhất định không bán. Mấy ngày sau thì con chim chết, thế là chồng Quý cứ ngồi buồn và tiếc hùi hụi.


Vợ chồng Quý chỉ vừa mới kết hôn 3 tháng nay.

Tuy có chồng mê chim, nhưng chưa bao giờ người vợ trẻ này thấy phiền lòng cả: “Không biết mai này thế nào còn hiện nay, thấy chồng mê chim mà không mê cái khác em cũng vẫn vui. Chồng đừng mê gái với cờ bạc là được. Vợ chồng em mới cưới mà.

Chúng em vẫn ở với bố mẹ chồng. Bố mẹ cũng coi em như con ruột nên rất thoải mái. Bố mẹ chồng cũng chưa bao giờ phàn nàn về chuyện chồng em nuôi 15 con chim trong nhà. Họ còn giúp chồng em dọn dẹp những lồng chim hàng ngày nữa”.

Exit mobile version