Site icon Chim Cảnh Việt

Phân biệt chim chào mào trống mái bằng mắt chính xác nhất

Chào mào khá dễ dàng phân biệt trống mái từ lúc còn non nhưng đó là với những người chơi chào mào lâu năm, nhưng với người mới họ cần học những đặc điểm dễ dàng phân biệt chim cào mào chính xác nhất bằng mắt nhất.

Phân biệt qua hình dáng: Đối với chào mào mái thường chỉ nhỏ hơn trống to bằng 2/3 hay ¾ trống, chim mái thường có đầu nhỏ, mào thấp cui chứ không nhọn đỉnh, bàn chân chim mái thường nhỏ nhắn, móng nó nhìn mảnh mai, lông chim mái thường mềm và mịn hơn chim trống. Về sắc mặt chim mái bạn nhìn nhìn hay ngơ ngác, trong bầy mà có con nào lúc đứng một chỗ mà nhìn ngang dọc thì đó chuẩn là chim mái, cảm giác chung khi nhìn một con chim mái đó là gọn gẽ, ít nhảy nhót nhưng hay nhìn dáo giác, đặc biệt là nhìn hiền hiền.

 Chia sẻ cách làm cám cho chim họa mi chiến

Cách làm chích chòe căng lửa với những thức ăn bổ sung

Nuôi chim cảnh làm giàu thực sự có khó?

Để chính xác hơn bạn hãy tác động trực tiếp như sau: Bắt chú chim và cầm trong lòng bàn tay, hướng bụng nó xuống đất và để cho nó thả lỏng rồi bạn bất ngờ lật ngửa bụng nó lên, chim mái sẽ thấy hơi rụt đầu trong khi bộ lông đuôi vẫn xếp gọn, không có phản ứng gì, chim trống bạn sẽ thấy chúng rướn đầu ra để lấy thăng bằng, đồng thời bộ đuôi của nó sẽ xòe rộng ra, chim ít lông đuôi quá hoặc chim non thì nó chỉ hơi bung đuôi ra thôi, không xòe hẳn thì phải làm như thế nào?

Bạn nhìn vào cặp mắt của chim, và quan sát kỹ mắt cim mái thì tròn vảnh vạnh mắt chim trống sẽ méo hơn, phần dưới mi mắt vẫn tròn đều bình thường nhưng phần vảnh trên của mi mắt nó bằng ngang. Nhìn vành mi mắt của chim trống nó không tròn đều như vành mi mắt chim mái. Nhìn vành mi mắt của chim trống nó không tròn đều như vành mi mắt chim mái.

Chim chào mài đực đầu to, thân lớn hơn chim cái trong tổ.

CHân chào mào con đực có màu xám đậm, to và thô hơn con chim cái trong tổ.

Chân chào mào con đực có màu xám đậm to và thô hơn chim cái,

Nhìn vào lông đuôi và cánh chim của các chú chim con bạn thấy con nào có lông nhú ra dài hơn cánh chim và chú chim con bạn thấy con nào có lông nhú ra dài hơn thì 95% là chào mào đực.

Phân biệt khi bay: chào mào đực có tướng to, đòn dài, đầu to, sải cánh dài hơn so với con cái, các ngón chân của chim chào mào cái thường thon, gọn, nhỏ nhắn và mảnh mai hơn so với chào mào đực.

Ở phần cuối lưỡi chào mào đực thì có khoảng 3, 4 chấm đen còn chim cái không có hoặc có ít hơn, nhưng có thể có 1 ít con chim chào mào cái có tướng chim trống thì cũng có chấm nên cách phân biệt này cũng không hoàn toàn chính xác 100%.

Với cách phân biệt chào mào trống và mái dưới đây bạn sẽ có được kinh nghiệm quý báu giúp bạn có thể phân biệt một cách chính xác nhất cho bạn.

Exit mobile version