Site icon Chim Cảnh Việt

Chia sẻ kinh nghiệm cách nuôi vẹt non

Cách nuôi vẹt non không khó, nhưng nhiều bạn vẫn chưa thành công bởi đa phần lý do vì chưa làm đúng kĩ thuật cho ăn như: Pha chế bột, cách cho ăn, tính toán liều lượng thức ăn chưa đúng. Hôm nay ThichNuoiChim.Com xin chia sẻ tới các bạn một số lưu ý khi nuôi vẹt non.

Cách nuôi vẹt non

Trong bước chọn vẹt non, đối với những bạn chưa có kinh nghiệm hãy lưu ý:
  • Không nên mua những những chú vẹt non quá nhỏ
  • Chọn những em lông lá đã cứng cáp chập chững học bay và có thể bắt đầu tự ăn sẽ tốt hơn nhiều và giảm rủi ro
Nuôi vẹt non
Các bạn biết rằng việc nuôi vẹt non chưa có lông lá gì với nuôi một chú đã có lông lá đầy đủ chuẩn bị học bay chẳng khác gì nhau. Bởi sự quý mến và khả năng thuần hóa gần gũi của vẹt đối với chủ nuôi sẽ không thay đổi, quan trọng là do cách thuần hóa của bạn.
Cách nuôi vẹt non của 1 số bạn chưa đúng cách nên vẹt dễ chết với lý do ở trên. Thường nếu không cho ăn đúng kỹ thuật chim sẽ chết ở tình trạng bầu diều cứng lớn không tiêu được.
Lưu ý khi pha bột dung dịch bột quá nóng hoặc quá lạnh như vậy có thể làm chết chất men tiêu hóa có trong diều chim. Khi các vi khuẩn tiêu hóa có lợi này bị chết đi thì chúng sẽ không giúp chim chuyển hóa được bột trở thành thức mà chim hấp thụ được. Hậu quả là thức ăn sẽ không được tiêu hóa, ùn ứ trong diều và sau một thời gian thì lên men chua, hôi và làm cho chim ngộ độc.
Cách nuôi vẹt non
Khi cho vẹt non cũng không để nơi quá lạnh hoặc quá nóng. Bởi da ở bầu diều vẹt non rất mỏng manh ngay lập tức bị tác động bởi khí hậu bên ngoài khiến cho bầu diều chim non cũng sẽ bị quá nóng, quá lạnh theo. Nếu bị vậy nó sẽ tác động vào quá trình tiêu hóa thức ăn trong diều và có thể gây ra những phản ứng tiêu hóa không phù hợp.
Trên là một số lưu ý về cách nuôi vẹt non, chúc các bác thành công. 
Exit mobile version