Site icon Chim Cảnh Việt

CHÚ VẸT CỦA BẠN SẼ BỊ STRESS NẾU THIẾU ĐỒ CHƠI

Bạn có biết : Trong tự nhiên, một con vẹt trung bình dành 2/3 thời gian trong ngày để kiếm thức ăn, thời gian còn lại là để nghỉ ngơi và nô đùa. Nhưng chú vẹt của bạn, hầu như không tốn chút thời gian nào cho việc kiếm ăn cả bởi rằng thức ăn của nó luôn luôn có sẵn. Và điều đó đồng nghĩa rằng 2/3 thời gian trong ngày chú vẹt của bạn đang bị “rảnh rỗi” .

Bạn có biết : Một chú vẹt dù là vài tháng tuổi hay là đã trưởng thành thì bản chất của nó trong môi trường nuôinhốt hoàn toàn như là một đứa trẻ. Một đứa trẻ có thể dành suốt khoảng thời gian trong ngày để chơi đồ chơi mà không biết chán thì chú vẹt của bạn cũng thế.

Hãy tưởng tượng : Bạn bị nhốt một mình trong một cái lồng vuông toàn song sắt, một ngày 24 tiếng bạn không biết nói chuyện với ai, chơi với cái gì, cảm giác buồn bã khó chịu sẽ vây quanh bạn, ngày qua ngày như thế bạn sẽ ra sao …. Và … đáng tiếc rằng chú vẹt mà bạn đang nuôi đã và đang sống trong hoàn cảnh mà bạn vừa tưởng tượng ra đó.
Bạn đang nuôi vẹt hay là bạn đang nhốt tù chú vẹt của bạn 

Thật tuyệt vời nếu như bạn là một người rảnh rỗi, bạn có thể dành 3-5 giờ mỗi ngày để chơi với nó, điều này vừa giúp bạn với nó thân thiết hơn , vừa giúp chú vẹt đỡ buồn chán hơn. Nhưng thực tế cho thấy rằng, hầu như những người nuôi vẹt chỉ dành trung bình 1 ngày chưa tới 20-30 phút để vui chơi với chú vẹt của mình.
>>> Và bạn phải hiểu rằng khoảng thời gian đó là quá ít.

Hậu quả của việc Stress lâu ngày sẽ khiến chú vẹt của bạn : Buồn bã, ủ rũ, tự cắn lông, bỏ ăn …. Và cho tới nay việc chữa stress cho vẹt là việc hết sức khó khăn, tỉ lệ thành công hầu như không đáng kể nếu như chú vẹt của bạn đã ở trong tính trạng stress lâu và nặng.

Vậy nên :  Hãy cho chú vẹt của bạn thật nhiều đồ chơi để chúng có thể tự chơi trong những khoảng thời gian không có bạn. Bản chất tự nhiên của loài vẹt thích leo trèo, cắn phá, nếu không có thứ gì để cắn chúng sẽ tự cắn lông mình, điều này rất nguy hiểm.

Nếu bạn là một người khéo tay, hoặc bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi Yêu Vẹt khuyên rằng bạn hãy tự làm những món đồ chơi nhỏ xinh cho chú vẹt của bạn, cam đoan với bạn rằng việc này sẽ làm cho cả bạn và chú vẹt thích thú, và lưu ý rằng hãy lựa chọn những vật liệu tự nhiên để an toàn cho vẹt nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự tay làm hay bạn không có đủ thời gian thì có thể ghé Y͙ê͙u͙ ͙V͙ẹ͙t͙ ͙S͙t͙o͙r͙e͙ để sắm những món đồ chơi phụ kiện được làm thủ công dành riêng cho loài vẹt.

  • Chất liệu tự nhiên : Vẹt tha hồ cắn phá mà không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Giá thành hợp lý : Luôn cố gắng để có mức giá tốt nhất thị trường.
  • Dành riêng cho vẹt : Toàn bộ sản phẩm đều được làm thủ công, dựa trên nghiên cứu sở thích và đặc tính riêng của loài vẹt.
Exit mobile version