Site icon Chim Cảnh Việt

Tìm hiểu tổng quan về loài vẹt Lory đỏ

Tin tức Chim Cảnh: Tìm hiểu tổng quan về loài vẹt Lory đỏ
Vẹt Lory đỏ rất đẹp từ mọi góc độ. Loại vẹt này rất phổ biến ở Đài Loan. Vẹt Lory đỏ là một con vẹt ồn ào và đôi khi những tiếng kêu của chúng khiến chúng ta không thể chịu đựng được. Hãy cùng chimcanhviet.vn tìm hiểu về loài vẹt này nhé.

Các nội dung chính

  1. Tóm tắt về vẹt Lory
  2. Thức ăn của vẹt
  3. Môi trường sống của vẹt Lory

Tóm tắt về vẹt Lory

Thức ăn của vẹt

Vẹt Lory đỏ khá hoạt bát và loài vẹt thích hoạt động này khá ồn ào. Vì vậy hãy chắc chắn chấp nhận tiếng ồn trước khi nuôi nó. Vẹt Lory đỏ có tỷ lệ sinh sản cao và có thể được nhân giống trong suốt cả năm.
Thức ăn của vẹt Lory đỏ có thể là ngô, gạo, đậu phộng, hạt gai dầu, hạt hướng dương, bột mì, bột ngô hoặc mì hỗn hợp hấp, và một lượng nhỏ trái cây và rau quả. Nên tăng tỷ lệ đậu phộng và hạt cây gai dầu trong mùa sinh sản và mùa đông. Cho ăn nhiều trái cây vào mùa hè.
Chỉ cần họ chọn vẹt Lory đỏ trưởng thành và nhân giống là có thể nhanh chóng tạo ra kết quả sinh sản, độ khó thấp. Chúng có thể được nhân giống thành công trong các lồng nhỏ, một lồng 2 con, ấp trứng khoảng 26 ngày. Sau 7 – 9 tuần, lông mọc dài và chim non nên được đưa vào lồng nuôi sau 3 đến 4 tuần. Nếu không, chim mẹ có thể tấn công chim non và sinh sản quanh năm.
Môi trường sống của vẹt Lory

Vì mỏ của vẹt Lory đỏ tương đối cứng và thích cắn, dẫn đến một số người mới nuôi nó không biết làm thế nào. Vì vậy nên nuôi vẹt nên chọn lồng kim loại hoặc lồng chống cắn. Thông số kỹ thuật cụ thể và yêu cầu đối với môi trường sống của vẹt Lory đỏ được giới thiệu dưới đây.
Lồng của vẹt dài 80cm, rộng 40cm và cao 50cm. Cũng có thể dùng thanh kim loại. Thanh phải được làm bằng gỗ cứng hoặc kim loại, bát nước phải được làm bằng sứ hoặc kim loại. Cần chú ý đặc biệt đến vệ sinh.
Nên vệ sinh bát ăn và bát nước mỗi ngày. Nên thay cát trong lồng một hoặc hai lần một tuần. Nhà và chuồng nên được khử trùng thường xuyên. Giữ ấm trong mùa đông và nhiệt độ trong nhà không thấp hơn 16°C. Mùa hè tăng cường thông gió khi nhiệt độ trên 30°C.
Nhiệt độ phòng khi vẹt sinh sản vào mùa đông nên được giữ ở mức trên 20°C. Độ ẩm tương đối phải ở mức 45% đến 50%.

Exit mobile version