Site icon Chim Cảnh Việt

Cách chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ

Không phải loại đồ chơi nào cũng an toàn với trẻ em nên bạn cần kiểm tra thường xuyên đồ chơi của trẻ để biết các bộ phận của chúng có bị lỏng hay bị nứt hay không, và để đảm bảo chúng không gây nguy hiểm gì cho trẻ. Khi mua đồ chơi cho trẻ, bạn cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:
Cần phải lựa chọn đồ chơi cẩn cho bé theo độ tuổi đểm đảm bảo an toàn cho chính con bạn. – Ảnh minh họa.
Luôn tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất đối với độ tuổi của trẻ. Một số đồ chơi có các bộ phận nhỏ, có thể làm nghẹn trẻ. Tốt nhất là nên chú ý tất cả các cảnh báo đối với món đồ chơi của trẻ.
Đồ chơi phải có kích thước đủ lớn để trẻ không thể nuốt được – ít nhất có 3cm đường kính và 6cm chiều dài.
Tránh cho trẻ chơi các viên bi, tiền xu, quả bóng nhỏ có đường kính khoảng 4cm hoặc ít hơn vì có thể mắc kẹt trong cuống họng làm trẻ khó thở.
Đồ chơi hoạt động bằng pin nên chú ý  thời hạn sử dụng pin để tránh pin hỏng và chất lỏng trong pin gây nguy hiểm cho trẻ như bị bỏng (vì thành phần axit là chủ yếu).
Khi kiểm tra một món đồ chơi, bạn cần chắc rằng nó khó bị bể hoặc dễ dàng cho bé nhai chúng. Ngoài ra, cần hạn chế các đồ chơi có bánh xe hay nút được gắn lỏng lẻo, không chắc chắn, hay có các đầu nhọn có thể đâm vào bé.Đa số các đồ chơi để cưỡi chỉ thích hợp cho trẻ có thể ngồi vững vàng, tuy nhiên để chắc chắn thì vẫn nên xem khuyến cáo của nhà sản xuất đối với độ tuổi sử dụng. Đồ chơi cưỡi như con ngựa bập bênh và toa xe thì nên có thêm dây đai an toàn cho bé để tránh rủi ro.
Hãy cẩn thận với các đồ chơi được sản xuất kém chất lượng như thú nhồi bông (vì chúng ít có nhãn mác kèm theo) hoặc các đồ chơi bày bán tại các hội chợ, lề đường không có chú thích đầy đủ về nhà sản xuất cũng như nhưng lưu ý khi sử dụng. Đồng thời, những đồ chơi bị khuyến cáo chứa hàm lượng chì khá cao thì cũng không nên cho trẻ tiếp xúc.
Lưu ý thêm:
Không bao giờ đưa găng tay cao su cho trẻ chưa đầy 8 tuổi vì khi chúng thổi có thể hít vào gây nghẹt thở. Còn bóng bay thì có thể nổ bất ngờ và khiến trẻ hít phải luồng khí không tốt.
Không bao giờ cho trẻ sơ sinh chơi các đồ chơi có nhiều bộ phận nhỏ. Giữ những đồ chơi không phù hợp với trẻ khỏi tầm tay của trẻ để tránh trẻ gặp nguy hiểm mà chúng ta không có mặt kịp thời để xử lý tình huống.

Exit mobile version