Cách giúp chào mào thay lông nhanh nhất

Cách giúp chào mào thay lông nhanh nhất

Trong vòng đời của những chú chim chào mào quá trình thay lông là không thể tránh khỏi. Quá trình này thường kéo dài tối đa khoảng 3 tháng. Lúc này những chú chào mào của bạn hoạt động ít hơn trông thật buồn tẻ. Và cũng có rất nhiều người muốn tìm một giải pháp để giúp chào mào thay lông nhanh nhất. Qua bài viết này chúng tôi muốn mang đến cho bạn những kinh nghiệm để giúp chú chim của bạn rút ngắn được thời gian thay lông. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách kích thích chào mào thay lông.

– Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng để những chú chào mào của mình thay lông nhanh nhất chính là trùm kín lồng của chúng lại, nhưng bạn cũng nhớ là để hở ra một chút cho chúng chúng có thể biết đường tìm thấy thức ăn và nước uống. Trước khi trùm áo lồng thì bạn cung cấp thức ăn và nươc uống cho chúng trong khoảng 1 tuần liền. Theo kinh nghiệm của nhiều người có kinh nghiệm thì bạn có thể hạ lửa cho chim bằng cách cho chúng ăn một ít cà chua trước khi trùm áo. Sở dĩ cần phải làm như vậy để chim hạ lửa. Có rất nhiều người đã thành công với cách kích thích chào mào thay lông này nên bạn cứ thử áp dụng nhé.

– Còn 1 cách khác  là đổi cám cho chào mào, thông thường một chú chào mào thay lông khi bị thay đổi thức ăn đột ngột nên nhiều người đã dùng độc trị độc để áp dụng trong cách ép chào mào thanh lông nhanh nhất của minh. Thông thường việc đổi cám này áp dụng bằng cách đổi một loại cám mới có tính nóng nhiều hơn cám cũ. Tỉ lệ thành công cao hay thấp phụ thuôc vào số năm mà bạn đã cho ăn cám cũ càng lâu năm càng cao lý tưởng nhất là khoảng 2 năm

– Còn 1 cách khác cũng được khá nhiều người áp dụng chính là tạo ra mùi hô trong lồng chim kết hợp với hạ lửa. Với cách này thì thực hiện phức tạp hơn một chút đầu tiên là bỏ hết thúc ăn trong lông ra cho 1 quả cà chua vào tiếp đến là che kín lồng lại. Khoảng 2 ngày thì chim rớt lửa sau đó bạn lấy những chú cào cào đã bốc mùi dải xuống đáy lồng nhưng phải có biện pháp an toàn nhé nếu không nhưng chú chi ăn phải sẽ không tốt. Kết hợp với tắm mưa thì lông chim sẽ rụng.

Những cách trên đều dựa vào những đặc tính của loài chim này nên được đánh giá là khá an toàn mà không gây hại ảnh hưởng quá nhiều đến chim. Tuy nhiên đây là một cách ép chào mào thay lông nên bạn cũng không nên lạm dụng quá mức chỉ dùng trong những trường hợp cần thiết nhất. Tốt nhất là cứ để chúng thay lông theo cách tự nhiên nhất.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên chắc chắn rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thêm những trải nghiệm trong quá trình kích thích chào mào thay lông nhanh nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *