Cách nuôi và chăm sóc chào mào đẹp và hót hay

Cách nuôi và chăm sóc chào mào đẹp và hót hay

Tạo hóa sinh ra đã mang cho những chú chim những khả năng đặc biệt khác nhau trong giọng hát của mình. Điều này sẽ không thể thay đổi được tuy nhiên chúng ta có thể tác động bằng những cách chăm sóc chim chào mào hót hay để giúp cho chào mào có thể phát huy được hết khả năng của mình. Bài viết dưới đây cũng chính là những kinh nghiệm mà chú gióng sưu tầm lại từ những cao thủ lão làng. Hi vọng cách nuôi chim chào mào hót hay dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hay nhất

Cách nuôi chào mào hót hay

1. Chọn lồng chim

Để những chú chim của bạn có thể hót hay thì đó là cả một sự kết hợp giữa rất nhiều yếu tố việc đầu tiên mà chúng ta cần phải kể đến đó chính là cách chọn lồng chim. Việc lựa chọn một chiếc lồng chim không phải là điều gì đó quá khó miễn sao bạn có thể mang cho chúng được một chỗ ở rộng rãi đủ không gian để chúng có thể tự do chạy nhảy vui đùa. Về kiểu dáng lồng chim thì bạn hoàn toàn có thể tự quyết định kiểu nào cho phù hợp và thẩm mỹ nhất. Đơn giản là vậy nhưng đây lại chính một yếu tố trong cách nuôi chào mào hót hay.

Những chú chim của bạn chỉ có thể cất cao giọng hót khi chúng cảm thấy xung quanh mình không có điều gì nguy hiểm. Chính vì vậy mà các bạn đặt lồng chim ở đâu cũng rất quan trọng, điều này không phải là bạn nên đặt lồng chim ở những nơi quá yên tĩnh và  không có người qua lại vì như vậy sẽ khiến những chú chim của bạn bị nhát người. Sau này nếu như có người  ở đó chúng sẽ chẳng bao giờ cất tiếng hót bạn nên lồng cim chim của mình ở những nơi râm mát có ánh sáng chiếu vào có thể có nhiều người xung quanh để chúng có thể dạn dĩ với người hơn

2. Chế độ dinh dưỡng

Trong cách nuôi chào mào hót hay thì việc lựa chọn thức ăn cho chúng ta một điều rất quan trọng để giúp cho chúng được bổ sung những dưỡng chất đầy đủ nhất. Khi được bổ xung các dưỡng chất đầy đủ và  cơ thể được khỏe mạnh nhất thi lúc đó chúng mới cất giọng hót. Thậm chí là mang đến các giọng hót hay hơn rất nhiều so với thông thường. Việc lựa chọn thức ăn cho cho chào mào anh cũng không quá phức tạp bạn chỉ cần bổ sung cho chúng cám, các loại đồ tươi như cào cào châu chấu hoa quả là đủ. Trừ cám ra còn các loại hoa quả thì nên luân phiên mỗi ngày. Sở dĩ chúng tôi nói bạn phải trung thành với 1 loại cám bởi nếu bạn thay đổi cám chim đột ngột sẽ khiến cho những chú chim của bạn bị sốc cám từ đó sẽ yếu lửa và không hót nữa.

3. Chế độ tập luyện

Giọng hót của chào mào là bẩm sinh con nào sinh ra cũng có thể cất tiếng hót. Tuy nhiên nó sẽ được cải thiện đáng kể nếu như bạn mang đến cho chúng một chế độ tập luyện phù hợp nhất, cách tập luyện những chú chim chào mào hót hay chính là bạn thường xuyên đem chúng đi ra trường hoặc đến những nơi mà có những người có cùng chung niềm đam mê với bạn, để những chú chim của bạn có thể học được những giai điệu những giọng hát ngân nga của những chú chim khác. Khi được tập luyện thường xuyên những chú chim của bạn sẽ cảm thấy hứng thú và sẽ hót liên tục. Hoặc nếu như bạn đang sở hữu một chú chào mào má trắng thì điều này lại càng cần hơn vì những chú chim này đang trong quá trình học giọng.

4. Phải nắm bắt đuộc bệnh và cách chữa trị

Giống như bất cứ sinh vật nào trên trái đất không bị dù bạn có chăm sóc chúng tốt đến đâu đi chẳng nữa cũng chẳng thể tránh được những lúc chúng bị bệnh. Việc của bạn lúc này là phải nắm bắt được chúng đang bị bệnh gì để đưa ra những cách chữa trị tốt nhất cho chúng. Ngoài ra bạn cũng phải trang bị cho mình những kiến thức quan trọng nhất về việc phòng tránh bệnh. Khi một chú chim bị bệnh thì chúng sẽ bị yếu lực và xuống sức rất nhanh. Và khi chúng không đủ sức khỏe không đủ không có được thể trạng tốt nhất thì chúng sẽ chẳng hót chứ đừng nói gì đến chuyện hót hay ngoài ra những chú chim này cũng có một vài giai đoạn quan trọng như là thay lông và khi bạn có thể nắm được các chăm sóc cho chúng một cách tốt nhất để hoàn thành quá trình thay lông là chính nghĩa chống lại phong độ như xưa. Điều này rất quan trọng bạn nên nhớ nhé. Có như vậy bạn mới thực sự là một gười chuyên nghiệp nhất trong cách nuôi và chăm sóc chim.

Trên đây là những kinh nghiệm cho ,cách chọn chim chào mào hót hay mà chúng tôi mang đến cho bạn hi vọng rằng với những cách này sẽ giúp cho những chim chào mào của bạn có thể phát huy được tất cả những khả năng thiên bẩm của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn sẽ luôn giữ được lửa để theo đuổi niềm đam mê theo đuổi thú chơi vô cùng tao nhã này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *