Lưu ý gì khi mua bán chim chào mào hót qua mạng

Lưu ý gì khi mua bán chim chào mào hót qua mạng

Ở thời đại công nghệ thông tin với sự bùng nổ mạnh mẽ của các mạng xã hội. Việc mua bán chim chào mào qua mạng không còn xa lạ đối với những người kinh doanh chim cảnh. Chúng ta không thể phủ nhận được sự tiện lợi của hình thức này mang đến cho người dùng.
Tuy nhiên việc kinh doanh chim cảnh là một phương thức rất khác biệt và việc mua bán chim chào mào qua mang cũng đòi hỏi sự khắt khe hơn nữa. Thấu hiểu được nỗi trăn trở của quý khách. Chú Gióng mang đến cho quý độc giả bài viết ” Lưu ý gì khi mua bán chim chào mào qua mạng”. 

Những ưu điểm của việc mua bán chim chào mào qua mạng 

1. Ưu điểm

Sự tiện lợi là điều đầu tiên mà hình thức này có thể mang đến cho những người mua bán chim chào mào. Chỉ cần 1 cú click chuột là bạn có thể tìm được thông tin, hay thiết lập thông tin cần bán của những chú chào mào trên các diễn đàn, các chuyên trang chuyên buôn bán chào mào.

lưu ý khi mua chim chào mào qua mạng

Mua chim chào mào qua mạng có thể dễ dàng chọn lựa

Người mua bán bán chim chào mào qua mạng có thể tự do lựa chọn khách hàng nào mà họ muốn ở bất kì thời gian nào, bất kì độ tuổi nào.

Người mua chim chào mào qua mạng không còn mất quá nhiều công sức cho việc di chuyển đến các cửa hàng chi để săn lùng những chú chim ưng ý.

Bạn thỏa sức trả giá mả chẳng lo ” mất mặt” hay lo sợ người khác nổi giận. Hoàn toàn có thể mua bán chim chào mào đúng giá nếu như bạn gặp được người mua hoặc bán dễ tính.

2. Những lưu ý khi mua bán chim chào mào qua mạng

* Đối với người bán

Người mua lúc nào cũng muốn có được một chú chim chào mào giá rẻ nên dù chú chim của bạn ở mức xuất sắc cũng sẽ bị soi mói cố tình đưa ra những nhận xét không đúng để ép giá.

Chính vì chẳng ai đánh thuế những người mua chi chào mào trên mạng cả nên sẽ chẳng thể nào tránh khỏi việc những khách hàng phũ phàng trả giá khiến chủ nhân của những chú chim chào mào phật ý.

Cũng có những trường hợp người mua trả giá rất đàng hoàn những đến ngày hẹn lấy chim thì lại bặt vô âm tín khiến cho việc bán chim kéo dài hơn và mất thời gian hơn. Tệ hơn nữa là vì người bán quá tin tưởng người mua nên gửi chim mà không yêu cầu bất cứ 1 khoản đặt cọc nào. Nhiều trường hợp đã ngẩn ngơ vì tiếc, trong trường hợp này để chắc chắn cho 1 cuộc mua bán chim chào mào người bán tốt nhất nên yêu cầu người mua đặt cọc trước 1 khoản để làm tin.

lưu ý khi mua chim chào mào qua mạng

Mua chim chào mào qua mạng cân tìm hiểu kỹ xuất xứ của chúng

* Đối với người mua

Việc mua bán chim chào mào hiện nay chẳng giới hạn ở đối tượng nào cả. Dù là tay chơi sành sỏi đến những người bập bẹ ai cũng có thể bán được chim. Bạn cần phải xem xét thật kỹ vì rất nhiều người bán đã từng treo đầu dê bán thịt chó. Tung ra hình ảnh những chú chim hay xuất sắc nhưng cuối cùng bạn nhận được chỉ là chú chim bỏ đi. Cẩn thận với những lời quảng cáo ” mua bán chim chào mào giá rẻ ” của các gian thương.

Khi mua chim chào mào qua mạng nhất là trang mạng xã hội facebook bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin của người bán xem nick họ đã lập lâu chưa, tương tác có tốt không? có nhiều bạn bè không? có thường xuyên bình luận về chim không để tranh việc bị lừa. 

Bài viết mà chúng tôi viết trên không có ý đụng chạm tới bất kì một cá nhân hay tổ chức nào cả. Chúng tôi chỉ đơn thuần  đúc kết lại những kinh nghiệm mua bán chim chào mào qua mạng để những người chơi chim có thể tham khảo. Tất nhiến khi bạn là người mua bán chim chào mào chân chính thì chẳng có vấn đề gì khiến bạn cảm thấy nhột.
Hi vọng rằng cả người mua và người bán đều có tâm để sân chơi chim cảnh mãi mãi là một thú vui trong sạch. Nếu quý độc giả có những góp ý về việc mua bán chim chào mào qua mạng xin vui lòng để lại bình luận để tất cả chúng ta cùng thảo luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *