Nên cho chào mào ăn gì tốt nhất

Nên cho chào mào ăn gì tốt nhất

Ngoài cách chăm sóc đúng kỹ thuật thì việc lựa chọn thức ăn cho chào ào ăn gì tốt nhất cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi ai cũng muốn mang đến cho chú chim cưng của mình những điều tốt đẹp nhất. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể tham khảo để cho những chú chim có những món ăn ngon.

Chào mào ăn gì tốt nhất

1. Trái cây

Trái cây là một trong những thức ăn mà loài chim này ăn nhiều nhất trong tự nhiên chính vì vậy mà trong điều kiện nuôi nhốt bạn cũng phải cung cấp cho chúng các loại hoa quả này để chúng có thể cân bằng được dưỡng chất và hấp thụ được những sắc tố màu tự nhiên nhất. Mặc dù chú có thể ăn được tất cả các loại trái cây trong tự nhiên nhưng một số loại trái cây tốt nhất dễ kiếm nhất thường đường sử dụng làm thức ăn cho chim chào mào chính là: Cà chua, cam, chuôi, ớt, bơ, dưa hấu, cam…

2. Cám chim

Cám cũng là lựa chọn tốt nhất để làm thức ăn cho chim chào mào. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại cám cho chim theo từng giai đoạn phát triển. Bạn có thể tìm mua những loại cám chim tốt nhất tại các cửa hàng hoặc mua của những cao nhân trong các diễn đàn chim cảnh. Những loại cảm này luôn được làm theo một công thức đặc biệt không chỉ giúp cho chú chim khỏe mạnh và căng lửa hơn nữa giá thành của các loại cám này cũng khá rẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra vài chục đến vài trăm ngàn là có thể cho chúng sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

3. Đồ tươi

Những loại côn trung tươi như châu chấu cào cào hay trứng kiến cũng là những loại thức ăn cần thiết để trả lời cho câu hỏi chào mào ăn gì tốt nhất. Một ngày ngoài hoa quả và cám bạn bổ xung cho chúng thêm một vài chú cào cào thì chắc chắn những chú chim của bạn sẽ luôn khỏe mạnh và căng lửa. Nhưng bạn cũng không nên cho chúng ăn quá nhiều nhé. Còn riêng trứng kiến thì khi mua ở ngoài tiệm về bạn nên vệ sinh lại bằng cách rửa sạch sau đó đun sôi lại cho chung ăn để đảm bảo vệ sinh bạn nhé.

4.  Sâu khô

Sâu khô được bán ở các tiệm chim cảnh cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn khi nuôi chào mào loại thức ăn này cũng có một hàm lượng dinh dưỡng khá tốt. Nhưng có một lưu ý đặc biệt quan trọng là bạn chỉ cho chim chào mào ăn vào lúc chúng chưa thay lông bởi nếu như chúng đang thay lông mà bạn cho chúng ăn thì những chiếc lông mọc lên sẽ bị quăn và xấu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đế ngoại hình của một chú chim chào mào và làm giảm đi giá trị thẩm mỹ của chúng.

Trên đây là những loại thức ăn dành cho chú chim yêu quý của bạn tất cả đã để trả lời cho câu hỏi chào mào ăn gì tốt nhất. Chúc các bạn sẽ có được những chú chim luôn khỏe mạnh và luôn căng lửa hót hay nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *