Những loại quả dùng làm thức ăn cho chim chào mào tốt nhất

Những loại quả dùng làm thức ăn cho chim chào mào tốt nhất

Ở trong điều kiện nuôi nhốt những người nuôi chim thường dùng cám là thức ăn cho chim chào mào là chính. Những loại cám thức ăn đó cũng rất tốt cho các chú chim chào mào, nhưng cũng không thể nào so sánh được với những loại thức ăn có sẵn trong tự nhiên. Chính vì vậy khi bạn sở hữu một chú chào mào đừng quên cho chúng ăn mỗi ngày và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nhé. Dưới đây là những loại trái cây được dùng làm thức ăn cho chim chào mào tốt nhất:

Những loại trái cây làm thức ăn cho chim chào mào tốt nhất

1. Đu đủ

Có rất nhiều ý kiến về việc dùng đu đủ làm thức ăn cho chim chào mào. Có người thì cho rằng loại quả này sẽ khiến cho những chú chim đi ngoài ướt. Cũng có những người lại cho rằng đu đủ là một loại quả cực kì giàu dinh dưỡng và nên cho chúng ăn. Tuy nhiên để cân bằng được giữa 2 điều trên bạn có thể cho chúng ăn mỗi tuần 1 chút vơi số lượng vừa phải nhé

2. Chuối

Chuối là một trong những loại quả dùng được làm thức ăn cho chim chào mào tốt nhất mà bất kì một người chơi chim nào cũng đã từng sử dụng. Ưu điểm của loại thức ăn này là có thể mua được ở rất nhiều nơi hầu như ở đâu cũng bán, khi ăn loại trái cây này thì cũng rất hợp với tiêu hóa của chim nên phân luôn khô.

3. Quả cà chua

Là một loại quả rất tốt nhưng có vẻ nhiều anh em chơi chim không thường dùng chúng làm thức ăn cho chim chào mào. Loại quả này có tác dụng giúp chú chim của bạn dễ tiêu hóa hơn đặc biệt là rất tốt trong quá trình chim thay lông

4. Quả Cam

Ở trong tự nhiên chắc những chú chim chào mào sẽ rất hiếm cơ hội được thưởng thức thứ quả này bởi chúng có 1 lớp vỏ rất dày. Nhưng ở trong điều kiện nuôi nhốt, cam là một loại quả rất tốt cho những chú chim chào mào. Vì những quả cam này có một tác dụng rất thành nhiệt giúp chim có thể tăng hệ miễn dịch cho bản thân giúp chúng luôn khỏe mạnh nhất.

5. Dưa hấu

Dưa hấu không còn xa lạ gì đối với chúng ta bởi chúng cũng được con người khá yêu thích bởi sự ngọt thanh và mát của chúng. Loại quả này cũng nằm trong danh sách mà thức ăn mà chim chào mào yêu thích nhất. Dưa hấu là một loại quả có sắc tố màu rất tự nhiên. Giúp cho chim vừa thanh mát vừa giải nhiệt vừa khỏe mạnh và sung nhất

6.Quả bơ

Bơ là một loại quả khá giàu chất dinh dưỡng, bơ giúp cho chim mau lại sức giúp chúng có được một bộ lông mượt mà óng ả nhất. Nhưng việc cho chào mào ăn bơ cũng không nên thường xuyên bởi loại quả này đôi khi sẽ khiến chúng béo và mất dáng.

Trên đây là những loại quả phổ biến nhất, ngoài ra còn rất nhiều loại quả khác cũng rất tốt cho những chú chim chào mào. Chú Gióng sẽ cập nhật cho các bạn chi tiết hơn trong các bài viết lần sau. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *