Những loại chào mào ngoài rừng

Những loại chào mào ngoài rừng

Khi bắt chim chào mào ngoài rừng có các loại như : chim con, má trắng, má lỡ, chim bổi…
Nên chơi chim già rừng hay chim non? Đây là câu hỏi nhiều người mới chơi chim hay để ý. Nếu những người mới chơi chim thì có lẽ thích chơi chim non hơn vì chim nhanh dạn,còn những người chơi chim lâu năm thì lại chọn chim bổi già vì chim chơi đẹp, xổ bọng hay. Mỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau.

Chúng ta cần biết nuôi chim chào mào để làm gì : nghe hót, thi thố, làm cảnh… Từ đó sẽ biết nên chọn chim gì. Giải thích những loại chào mào ngoài rừng.


Chim con : Những chú chim này đang được mẹ đút, chúng ta bắt về thì phải thay mẹ nó đút cho nó ăn. Chim này được cái nuôi dạn người, có thể thả bay và tự vào lồng. Nhược điểm là hót hét giở, dễ xảy ra nhiều tật nếu không biết cách nuôi -> chim này nuôi dạn cho vui thôi.

Chim má trắng : Chim đã biết bay, và tự kiếm ăn. Nuôi chim này không phải đút cho nó ăn. Nhưng phải có chim hay để tập cho nó hót, nếu không thì cũng không chịu hót. Chim này cũng dễ phát sinh ra nhiều tật. Đặc điểm nữa là thích thì chơi điên loạn nhìn rất đẹp, không thích thì đứng im. Nếu thích chơi chim giọng thì kiếm em này về tập giọng.

Chào mào má lở : Già hơn má trắng 1 tí, nó đã có 1 ít tách đỏ và đã biết hót 1 phần. Nuôi chim này cũng nhanh dạn hơn bổi. Và đi cội thì cũng hơn má trắng 1 tí vì ở ngoài rừng lâu hơn được vài tháng.

Chào mào bổi : Đây là từ nói chung của chào mào, tức là chim đã có lông lá đầy đủ. Chào mào bổi có loại mới 1 mùa rừng, có loại 3 – 4 mùa rừng. Ở đây mình nói chim 1 mùa, tức là từ má lở rồi ra lông lá đầy đủ thành chim bổi. Chim này tương đối khó thuần. Hót hét nghe rất thích, và chơi cội cũng ngon, nhưng phải có kiên nhẫn vì loại này phải nuôi ít nhất 1 mùa mới chơi nếu nuôi giỏi.

Chào mào bổi già : Đây là chiến binh chơi cội thực sự, chim sống ngoài rừng trên 2 năm. Phải đấu tranh sinh tồn, giành lãnh thổ nên chơi cội thì tuyệt vời. Nhưng loại này thuộc loại khó thuần nhất, nuôi giỏi cũng phải 2 mùa mới chơi

Đó là các loại chim ngoài rừng, chúc anh em vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *