Phân biệt tiếng chim chào mau ( mào) các vung miền

Phân biệt tiếng chim chào mau ( mào) các vung miền

Nói đến chim chào mào thì ai củng biết đó là loài chim được nhiều người chơi chim lựa chọn nhiều nhất. Bởi chúng có ngoại hình khá đẹp mắt mà lại còn hót hay. Nhưng chào mào ở mỗi vùng miềng điều có tiếng kiêu khác nhau và đặc trưng riêng của miền đó. Mời các bạn theo giỏi bài viết này để nhận biết cách phân biệt tiếng chim chào mau ở các vùng miền.

Phân biệt tiếng chim chào mào ( chao mau) 3 miền 

1. Tiếng chim chao mau miền bắc

Tiếng chim chào mào miền bắc nhất là ở khu Cầu diễn thể hiện được một nội lực vô cùng khỏe khắn. Mỗi khi chúng cất giọng lên là dường như mọi thứ xung quanh đều là của riêng nó vậy. Tiếng hót nghe đánh chắc và rát tai dến vô cùng. Những chú chim xuất sắc ở vùng này có những giọng ché rất dữ tợn. Nếu đối thủ của chúng không có một bản lĩnh thì sẽ chẳng thể chịu được ở môt khoảng thời gian quá lâu. Những chú chào mào miền bắc cũng có rất nhiều em đã đứng lên bục vinh quang trong các cuộc thi chim lớn .

2. Tiếng chim chao mau miền trung

Miền trung nổi tiếng với những chú chim vừa đẹp người vừa đẹp cả giọng hót. Theo kinh nghiệm của những người đã nhiều năm gắn với thú chim cảnh thì chào mào ở vùng này sở hũu một chất giọng không sâu lắng nhưng dài hơi. Mỗi khi được nghe những chú chào mào miền trung hót dường như ta có thể quên đi tất cả bao khó khăn muộn phiền tiếng hót của chúng với độ dính giong cao khiến ai nghe cũng phải chìm đắm trong một cảm giác miên man khó tả. Hơn nữa những chú chim chào mào ở đây hót rất nhiều và hót rất mau mỏ.

3. Tiếng chim chào mào miền nam

Theo nhận xét thì tiếng chào mào miền nam nghe khá rõ ràng, thủ thỉ tâm tình như một câu nói. Những chú chào mào ở đây cất tiếng hót luôn khiến cho người khác cảm thấy vô cùng hào hứng và vui tai và muốn được nghe đi nghe lại thứ âm thanh tuyệt vời ấy. Chào mào miền nam cung tỏ rõ được những ưu điểm vượt trội của mình trong các cuộc thi lớn và cũng từng đạt được giải thưởng khá cao và được anh em nghệ nhân yêu thích săn lùng trên cả nước.

Nếu bạn nuôi chào mào với mục đích chỉ để thư giãn giải trí cân bằng cuộc sống thôi thì tiếng chim chào mào nào cũng như nhau cả miễn sao mình cảm thấy thoải mái cảm thấy vui vẻ là được rồi.Với những thông tin mà chú gióng mang lại hi vọng bạn sẽ nắm bắt được một ích kinh nghiệm về các loài chào mào. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *