Tổng hợp những cách trị bệnh ho cho chào mào

Tổng hợp những cách trị bệnh ho cho chào mào

Chào các bạn thân mến! Nói đến các bệnh của chào mào thì có lẽ bệnh ho là một trong những bệnh phổ biến nhất của dòng chim này. Chào mào được liệt vào danh sách những dòng chim có thể trạng yếu và dễ mắc bệnh nhất. Nguyên nhân dẫn đến bệnh ho này chủ yếu là do thời tiết khí hậu thay đổi. Một số ít là do chủ chim cho ăn cám hạt quá lớn. Về dấu hiệu nhận biết bệnh ho này cũng đơn giản, ví dụ như chào mào hay kêu khẹt khẹt, chét chét.

Thường thì ban đầu bệnh sẻ nhẹ nhưng càng về sau thì sẻ nặng hơn. Có một số trường chim chào mào bị ho và chết, một số con thì thành mãn tính luôn. Bản thân mình đã gặp một con bệnh ho và trở thành mãn tính cho nên bạn nào có chim bị bệnh ho thì cố gắng chữa trị cho nó nhé. Bên dưới đây mình cũng xin chia sẻ một số ít kinh nghiệm trị bệnh ho cho chào mào mời các bạn tham khảo thêm nhé.

1: Dùng tỏi, gừng và muối sống
Cách này theo bản thân mình là một trong những cách mạnh nhất. Đầu tiên các bạn lấy một ít tỏi và gừng nướng lên sao cho tỏi cháy vỏ ở ngoài, gừng cũng vậy. Sau đó trộn chung chúng vào và giã thật nhuyễn, trong quá trình giã cho thêm một ít muối sống vào nhé (nếu không có muối sống thí muối iot cũng được). Pha một ít nước ấm vào nhưng phải thật loãng nhé các bạn, để thật nguội rồi cho chim uống. Trong quá trình trị thì nhớ trùm kín áo lồng, tránh treo ở những nơi có gió lùa nhé. Làm như vậy cho chim uống khoảng 2-3 ngày là không ho nữa

2: Dùng mật ong và nước ấm
Có lẽ đây là cách được rất nhiều anh em áp dụng nhất, bản thân mình cũng đã áp dụng nhưng thú thật mà nói thì nó không hiệu quả bằng cách trên mặc dầu nó vẫn hết nhưng lâu hơn. Bởi vì công dụng chuẩn nhất của mật ong là chữa viêm loét dạ dày, còn chữa ho là công dụng phụ mà thôi. Đâu tiên các bạn cho một thìa cafe mật ong và hòa tan vào nước ấm khoảng 30 độ. Để nguội rồi cho chim uống dần, cuối ngày nhớ rút nước củ ra nhé. Theo cá nhân mình thì cách này chậm, mất khoảng 3-5 ngày thậm chí là cả tuần chim mới khỏi.

3: Sử dụng gừng ta để trị ho
Đây cũng là một cách trị ho hiệu quả được nhiều anh em sử dụng và truyền miệng nhau nhiều, cá nhân mình thì chưa từng thử cách này nhưng được nhiều anh em phản hồi cũng khá tốt. Trước tiên phải là gừng ta nhé các bạn, không phải gừng Trung Quốc, để phân biệt được gừng ta và gừng Trung Quốc thì cũng đơn giản thôi. Gừng ta củ nhỏ, da sần sùi, chia làm nhiều nhánh, nhiều đường vân, có bám đất xung quanh. Gừng Trung Quốc thường không dính đất, củ to, tròn, da trơn láng, mịn màng, thân mọng nước, ít đường vân, rất dễ bóc vỏ.

4: Trị bằng thuốc Nam
Phải công nhận rằng trị bằng cách này rất hiệu quả, hiệu quả hơn cả cách 1 nhưng quả thật rất tiếc là mình không sở hữu công thức trị độc đáo kiểu này. Mình có người quen làm trong lĩnh vực thuốc Nam, mỗi lần chim bị ho là xin một ít về cho uống. Thừa nhận rằng chỉ sau một ngày thì bệnh ho sẻ đứng hình ngay lập tức. Khi nào hỏi được công thức trị ho cho chim chào mào bằng thuốc nam thì sẻ chia sẻ với anh em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *