Cách thuần chích chòe lửa bổi nhanh

Cách thuần chích chòe lửa bổi nhanh
Cách thuần chích chòe lửa bổi để trở thành một chú chim hót hay và đẹp dáng được rất nhiều dân chơi chim quan tâm. Hôm nay Thichnuoichim.com xin chia sẻ với các bạn vấn đề này.

Cách thuần chích chòe lửa bổi 

Chích chòe lửa là loài chim được nuôi rất nhiều trong các loại chim cảnh. Chúng có dáng vẻ bề ngoài bắt mắt với hai màu lông rất đẹp. Điểm thêm chiếc đuôi dài cong vút rất đẹp. Bên cạnh đó giọng hót líu lo rất vui tai của chúng mới là lý do chính khiến chúng được yêu thích nhiều.
Cách thuần chích chòe lửa bổi nhanh
Cách thuần chích chòe lửa bổi
Chích chòe lửa khi mới bắt về bạn phải nhốt chim trong lồng tre hoặc mây lớn, cao, bên trong có cóng nước, một cóng sâu tươi hay trứng kiến, cóng châu chấu, cóng đựng đậu phộng trộn lòng đỏ trứng. Sau đó xem chim ăn nào thì cho ăn tiếp.
Ngoài lồng phủ áo kín rồi treo nơi yên tĩnh vài ngày. Đến khi nào chim bớt nhát thì bạn có thể hé áo lồng và treo chim nơi có người qua lại để chim quen dần.
Cách thuần chích chòe lửa bổi
Cách thuần chích chòe lửa bổi
Một điều quan trọng trong cách thuần chích chòe lửa mới bẫy là luyện cho chúng hót. Đem chim của bạn đi tập dợt với những chú chim khác để nó nhanh dạn và học hỏi được nhiều tiếng hót hay. Cũng có thể cho chim nghe nhạc có tiếng sáo, đàn vĩ cầm,…
Trong quá trình thuần chim nên bổ sung đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho chúng. Đồng thời thường xuyên vệ sinh lồng, cóng để tránh các bệnh từ vi khuẩn có hại gây ra cho chim. Chúc các bạn sẽ sở hữu được một chú chích chòe lửa thật chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *