Site icon Chim Cảnh Việt

Chia sẻ cách nuôi chích chòe than hót nhiều, phát triển tốt

Cách nuôi chích chòe than hót nhiều, sung lửa cả ngày

Chích chòe than là một trong những giống chim cảnh được được các đấng mày râu yêu thích và tìm kiếm rất nhiều. Thế nhưng, sau khi săn tìm được, anh em cũng cần biết cách nuôi chích chòe than hót nhiều để huấn luyện chú chim của mình siêng hót hơn, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

  1. Cách chọn chích chòe than

Đầu tiên, việc lựa chọn chích chòe than là rất quan trọng, quyết định đến chất lượng chim sau này. Để chọn một chú chim chích chòe đẹp mã thì đơn giản, nhưng để chọn chim hót hay, các bạn cần chú ý đến các điểm sau:

  • Chọn những chú chim siêng hót, hót liên tục. Đây là dấu hiệu chim căng lửa và còn có khả năng đấu đá bất kỳ trận đấu nào.
  • Giọng chim phải luyến láy tài tình.
  • Ngoại hình cân đối, thân hình thon dài vừa phải.
  • Mỏ chim dài, mảnh, mỏ dưới khít với nhau sẽ hót hay.
  • Lông chim mượt, mỏng, lông đuôi dài và dày. Chân chim phải đầy đủ móng, không bị dị tật.
  1. Thức ăn cho chích chòe than

Chích chòe than là loài sống trong các khu rừng, thức ăn phổ biến của chúng là kiến, sâu bọ, trùn, sâu quy,… Bên cạnh đó, chích chòe cũng ăn những quả chín, thức ăn cho chim phải tươi, không bị ẩm mốc, thối rữa. Ngoài ra, anh em có thể bổ sung thêm các loại cám để giúp chim đầy đủ dinh dưỡng, phát triển tốt nhất. Hiện nay, thị trường không quá khó để tìm mua các loại cám cho chim. Tuy nhiên, anh em cũng có thể tự chế biến ngay tại nhà, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho chim, không sợ những chất hóa học trong cám mua sẵn hay mua phải hàng giả, hàng nhái. Đây cũng là cách tiết kiệm chi phí thức ăn cho chim

  1. Chế độ tắm cho chim

Chim chích chòe cần có chế độ tắm nắng và tắm nước hiệu quả, hợp lý. Không nên tắm quá lâu hoặc tắm nắng quá ít, như vậy chim sẽ ủ rũ và yếu. Không nên để chim dưới nắng gắt, nếu nắng quá thì nên để chim vào chỗ râm mát.

Tắm nước thì tiến hành vào 10 – 12 giờ để chim không bị lạnh quá. Không nên tắm chim sớm quá, nên để chim cứng cáo để chim không bị sợ nước, nên để chim đủ lông và nhảy nhót và mổ tay được rồi mới tắm.

Trên đây là một số chia sẻ đến anh em cách nuôi chích chòe than hót nhiều, hi vọng sẽ có ích để công việc chăm sóc chim. Chúc các anh em huấn luyện và chăm sóc tốt để có được một chú chim cưng thật tài tình nhé.

Exit mobile version