Cách Chọn Tuyển Mi Hót

Cách Chọn Tuyển Mi Hót

Mi hót và mi chọi khác nhau rất nhiều ở các mặt, mình rất thích chơi họa mi đặc biệt là mi chọi,nhưng tuyển lựa 1 sát thủ thật là khó.Gần cả 8 tháng khi bắt đầu chuyên nuôi về một chủng loại, mi chọi thật là khó tìm. chân móng đầu mỏ mình ngực thật khó hội tụ cho một chú chim hoa mi chọi. sau đây mình nói sơ về cách tuyển mi
1. Tuyển mi hót: mi hót cũng rất quan trọng không kém phần tuyển minh chọi, trước hết mi hót phải to con dài đòn chân trắng mỏ ngà, đầu chim hình rắn ( khó tìm thông thường hơi đầu rắn ma thôi) mép mỏ mỏng. nhớ là chim phải có ngực thì giọng mới mạnh và vang xa được. Đòn chim dài, thân hình họa minh chia lam 3 phần đầu và mình luôn dài gấp đôi cái đuôi của chúng là được. mắt đóng sâu gần mỏ, vì hoa mi háu đá nên khi ra trường nhìn mặt đanh thép dữ dằn đối thủ sẽ lép hơn và sẽ không dám kênh kiệu với họa mi của mình.

2. Tuyển lựa giọng hót:Mỗi chú chim họa mi đều có 1 cái giọng đặc trưng không giống con nào cả. Giọng họa mi phải trong cao dài, và chú chim họa mi phải đổi giọng liên tục khi hót. giọng phải luyến láy. cái giọng rất khó tìm vì thông thường lựa mi thì chủ tiệm sẽ bao trống cho bạn và bạn mang về nhà bỏ vào lồng xùy mái đôi khi có con hót con không và giọng chúng sẽ không thể nào thổ lộ ra hết. nhưng mi bổi thì giọng rừng sẽ có và mỗi chú chim ra giọng dài ngắn theo bản năng của chúng học từ bố mẹ và những làng sóm rừng sâu cùng loại với chúng.

3. Cách thuần họa mi: theo kinh nghiệm của mình 3 ngày họa mi sẽ quen nhà và quen mặt bạn, bạn phải phủ lồng để hở một khoảng nhỏ ngay cửa lồng thôi, tuần đầu cho chim tắm khi mang nó về được 4 ngày,không tắm sớm chim sẽ dể cảm lạnh.tuần thứ 2 cho chim tắm liên tục ngày nào cũng sang lồng tắm thay phân và thức ăn nước uống hằng ngày, giúp chúng lấy lại sức sau khi bị nhốt khổ sai từ bắc vào nam, nhớ cào cào già nhé, thêm liu riêu chim sẽ biếng ăn mồi tươi do vậy lúc sang lồng tắm chim nhớ rút hết bột ra nhé chim sẽ ăn mồi tươi thôi, rồi nó sẽ quen khẩu vị theo ý bạn. nhớ kề mái con bên cạnh cho mi bổi nhìn thấy mái con. tuần thứ 3 bạn mở rộng khung cửa che chắn chim mi bổi ra xíu nữa, nhớ chọn chỗn treo chim nhé, lựa chỗ đông người thường xuyên có người qua lại, âm thanh xe cộ và cho chim hoa mi nghe nhạc sẽ giúp chúng dạn người hơn, tuần thứ tư bạn cuộn áo lông lên 1/2 lồng nhé vẫn kẹp mái kế bên, nhớ nhé không có mái con mi bổi sẽ khó thuần nhé.trong 4 tuần đầu nhớ cho chim tắm thường xuyến đấy.

lâu lâu bạn dấu con mái đi cho chúng chơi trò trốn tìm bạn sẽ nghe được giọng thực thụ của chúng khi mái con nhà bạn xùy to.sau 1 tháng bạn dẫn chi đi dợt là vừa, nhớ mang mái theo nhé, thường xuyên chơi với chúng không chúng buồn sẽ nhát và khó lên lửa. cứ làm theo cách này tầm 3 tháng bạn bung hết áo lồng ở tháng thứ ba. và treo cho đông người, nếu chim còn chao thì phủ áo lồng lên đỉnh lồng tránh cho chim nhảy chọt đầu ra ngoài. nhớ là kè mái nhé.
mình chia sẽ sơ sơ thôi, nuôi chim là một nghệ thuật bạn hãy luôn sáng tạo để có cách nuôi độc đáo cho riêng bạn. nuôi chim giống như luyện thú làm xiệc vậy thôi.chào nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *