Cách làm thức ăn cho Họa Mi

Cách làm thức ăn cho Họa Mi

Khi bạn mới bắt đầu nuôi một chú chim Họa Mi, thì điều cần thiết nhất khi mới bắt đầu đó là thức ăn cho Họa Mi.

Kỹ thuật nuôi chim Họa Mi:

Tướng chim Họa Mi thường có 3 loại tốt: đó là ngũ trường, loại ngũ đoản và loại quí tướng thứ 3 là ‘”mình củ đậu, đuôi lá vả”.

Tướng mắt: thường thì với con người mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, thì chọn Họa Mi cũng theo cách đó. Nên ta chọn những con Họa Mi có đôi mắt sáng to, có thần khí, và cảnh giác nhạy bén, màu sắc mắt phải tươi, da mắt mỏng, dáng nhỏ, khoen mắt là vệt lông nhỏ màu trắng kéo dài ra sau ót giống mày con ngài. Cái tên chim Hoạ Mi cũng căn cứ cái mày ngài trắng này mà đặt ra.

>>Xem thêm: Bí quyết nuôi chim Họa Mi chuyên nghiệp (Phần 3)

Nuôi dưỡng như thế nào để Họa Mi hót nhiều? (Phần 3)

Nuôi dưỡng như thế nào để Họa Mi hót nhiều? (Phần 2)

Nuôi dưỡng như thế nào để Họa Mi hót nhiều? (Phần 1)

Nuôi chim Họa Mi: thức ăn cho Họa Mi thường là mồi tươi sống, nếu con chim nào không ăn thì hôm nào rảnh rỗi bạn hãy tháo cóng đựng cám ra và cho vào một ít mồi tươi, nó sẽ ăn thôi, lưu ý lắp lại cóng đựng cám nhé. Không nên để chim Họa Mi ăn sâu qui vì chim sẽ bị bó lông và lông khi đó sẽ bị quăn. Khi để chim Họa Mi vào lồng, ta nên phủ áo lồng vào một chút, để chim chỗ tĩnh và mát, có độ ẩm càng tốt, tối cho chim Họa Mi ngủ sớm và phủ kín áo lồng.

Nếu có điều kiện các bạn cho chim tắm buổi chiều làm sao để chim trước khi phủ áo lồng cho đi ngủ chim chưa khô hẳn lông, nhiều người cho là cách này làm chim yếu nhưng tôi lại nghĩ là chim Họa Mi thân nhiệt cao nên kô ảnh hưởng mấy đâu, làm như vậy chim Họa Mi tuột lông rất mau. Chim Họa Mi thương thay lông theo trình tự từ lông đầu, lông cánh, lông người, lông đuôi và lông âu cánh, sau mỗi một đợt trút lông chim nuôi lông măng ra hẳn rồi trút tiếp đợt mới.

Nuôi Họa Mi tôi thường cho chim ăn thêm lạc sống, ngày 1-2 hạt cũng được ăn lạc giúp chim Họa Mi có đường ruột tốt và sắc lông mượt mà hơn. Họa Mi khi đã có bộ lông mới hoàn chỉnh vẫn cần khoảng 1 tháng để lông mới khô hẳn, lúc này chim Họa Mi đã bắt đầu sung và hót nhiều, nên cho chim Họa Mi tắm nắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *